Đã mắt với su hào tím xuất hiện tại miền Bắc
(Tổ Quốc) -Su hào vỏ xanh đã vốn rất quen thuộc với người tiêu dùng miền Bắc. Tuy nhiên, gần đây tại hệ thống siêu thị Vinmart xuất hiện loại su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím rất bắt mắt.
Thứ Tư, ngày 18/01/2017 - 14:15

Nhìn bề ngoài, hình dáng của su hào tím giống như su hào xanh, chỉ khác là có màu tím khá đẹp và bắt mắt. Giá bán của loại su hào này là 42.500 đồng/kg, cao gần gấp đôi giống su hào xanh. Tuy nhiên, những ngày này tại hệ thống siêu thị Vinmart đang khuyến mãi 50%, chỉ còn 21.100 đồng/kg.

Đã mắt với su hào tím xuất hiện tại miền Bắc - ảnh 1Giống su hào này có màu tím rất "bắt mắt" 

Đại diện siêu thị Vinmart cho biết, loại su hào này do Vineco cung cấp, có địa chỉ tại khu Việt Hưng, Quận Long Biên (Hà Nội).

Được biết, loại hạt giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Nhật Bản. Nhìn bề ngoài củ to, bóng, hình tròn, đẹp, có trọng lượng  như su hào vỏ xanh nhưng  giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với su hào xanh, ăn có vị ngọt và thanh hơn.

Đã mắt với su hào tím xuất hiện tại miền Bắc - ảnh 2

và có hình dạng giống như su hào xanh

Đặc biệt là kĩ thuật trồng đơn giản, dễ chăm sóc, tỷ lệ nảy mầm lên tới 80%, từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch là gần 2 tháng.

Cây su hào tím phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể trồng được quanh năm, phát triển mạnh nhất vào mùa thu đông.

Với màu sắc khá ấn tượng cùng vị ngọt đậm đà, lại dễ trồng, giống su hào tím này hiện nay trở thành một loại củ được các chị em mê làm vườn săn đón.  Thậm chí, nhiều gia đình còn trồng su hào tím trong thùng xốp, thùng nhựa…/.

Tin, ảnh: Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm