Đại án 9.000 tỷ: Đại gia Tân Hiệp Phát nói gì tại tòa?
(Tổ Quốc) -Vì một số tình tiết trong vụ án làm thất thoát 9.000 tỷ đồng của Phạm Công Danh và đồng bọn cần được làm rõ nên Hội đồng xét xử đã triệu tập ông Trần Quý Thanh ra tòa vào hôm nay.
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 16:59

Trước đó, ông Thanh có đơn xin có người đại diện ra tòa thay.

Tại buổi xét hỏi hôm 2/8, bị cáo Hoàng Đình Quyết tiếp tục khẳng định rằng việc chuyển tiền từ tài khoản của bà Trần Ngọc Bích (con gái ông Trần Quý Thanh)  sang tài khoản của Phạm Công Danh hoàn toàn là có sự đồng thuận của nhóm bà Trần Ngọc Bích. Bởi việc này đã được thực hiện nhiều lần chứ không phải chỉ 1 lần.

Đại án 9.000 tỷ: Đại gia Tân Hiệp Phát nói gì tại tòa? - ảnh 1(Nguồn: newszing.vn)

Quyết còn khai rằng sau khi xảy ra việc nhóm bà Trần Ngọc Bích nợ chứng từ thì Quyết cùng ông Danh đã xuống Tập đoàn Tân Hiệp Phát yêu cầu trả chứng từ và tại đây hai người đã gặp ông Trần Quý Thanh, bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích. Tại buổi gặp, ông Trần Quý Thanh có nói bà Trần Ngọc Bích nợ chứng từ thì phải trả cho người ta kẻo phải tội.

Có mặt tại tòa, bà Trần Ngọc Bích tiếp tục khẳng định không giao dịch gì với ông Phạm Công Danh mà chỉ cho Phạm Thị Trang vay (Trang Phố Núi - hiện đã xuất cảnh).

Tuy nhiên bị cáo Phạm Công Danh đề nghị HĐXX hỏi bà Trần Ngọc Bích trả lời về việc nhân viên của Tân Hiệp Phát đã nhận tiền lãi tại Tập đoàn Thiên Thanh là tiền gì, thì bà Trần Ngọc Bích nói rằng cần xem chứng từ mới biết.

Bức xúc về việc bà Trần Ngọc Bích phủ nhận quan hệ vay mượn với mình, bị cáo Danh đề nghị câu hỏi với bà Trần Ngọc Bích rằng số tiền 5.100 tỷ đồng bà Phạm Thị Trang vay bà Trần Ngọc Bích đã được trả chưa, và số tiền 5.100 tỷ đồng được chuyển từ tài khoản bị cáo Phạm Công Danh sang tài khoản của ông Trần Quý Thanh là tiền gì - Bị cáo Danh cũng nói tiền không phải được chuyển 1 lần mà rất nhiều lần.

Trước câu hỏi này, bà Trần Ngọc Bích trả lời rằng, bà chỉ biết thỏa thuận cho bà Phạm Thị Trang vay với thỏa thuận bằng miệng, và chỉ biết số tiền này đã được bà Phạm Thị Trang trả, không cần biết nguồn tiền ở đâu.

Theo cáo trạng, ông Trần Quý Thanh là người được chỉ định để nhận tiền trả nợ - mỗi khi Phạm Thị Trang trả nợ bà Trần Thị Bích trong khoản tiền vay trả, trả vay tổng cộng hơn 17.000 tỷ đồng. Tài khoản của ông Trần Quý Thanh cũng là nơi nhận 2 khoản tiền tổng cộng 5.190 tỷ đồng mà Phạm Công Danh trả nợ ngày 21 và 26/8/2013, trong đó có số tiền Phạm Công Danh rút ra từ tài khoản của Trần Ngọc Bích mà không có chữ ký của chủ tài khoản.

Trước đó, trả lời câu hỏi của đại diện VKS về lý do bị cáo Phạm Công Danh cứ phải vay lòng vòng số tiền của nhóm bà Trần Ngọc Bích để trả nợ cho chính nhóm của bà Trần Ngọc Bích chứ không phải lấy tiền của mình - bị cáo Danh cho biết việc vay tiền của nhóm bà Trần Ngọc Bích để trả nợ cho chính bà Trần Ngọc Bích là bởi cần tiền để trả cho nhóm cổ đông cũ Pham Công Danh mua lại VNCB - từ nhóm của bà Hứa Thị Phấn (cổ đông cũ của VNCB)./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817