Đại diện Starbucks hé lộ tâm sự sau hơn 3 năm ở Việt Nam
(Tổ Quốc) - City Pass Guide vừa có cuộc phỏng vấn bà Patricia Marques, Tổng Giám đốc của Starbucks Việt Nam, người hiện đang sống và làm việc tại TPHCM.
Thứ Hai, ngày 11/07/2016 - 13:17

Theo đó, bà Patricia Marques cho biết, cái duyên khiến Starbucks đến với Việt Nam vì nhiều lý do. Trước đó, Tập đoàn Maxims ở Hong Kong và Macao đã có giấy phép cho Starbucks tại Việt Nam. Starbucks nhận thấy thị trường Việt Nam đã sẵn sàng cho việc tiếp cận bởi quốc gia này xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới.

Đại diện Starbucks hé lộ tâm sự sau hơn 3 năm ở Việt Nam - ảnh 1(Nguồn: monngonvietnam.vn)

“Xây dựng thương hiệu lớn luôn gặp khó khăn tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng tôi có khó khăn riêng, đó là tạo ra sự khác biệt rất Việt Nam của chúng tôi. Tuy nhiên, kinh doanh ở Việt Nam sẽ có điểm lợi thế hơn bởi nền văn hóa cà phê hiện có. Tại các nước châu Á khác, bạn cần phải thay đổi thói quen của những người uống trà, còn ở đây, bạn chỉ là một người chơi khác tham gia vào thị trường cà phê”, bà nói.

Đại diện Starbucks cho biết sản phẩm phổ biến của hãng này tại Việt Nam là Green Tea Frappuccino (loại lạnh) và dành cho những người không hay uống cà phê. Còn với đồ uống nóng thì Latte là loại phổ biến nhất.

Cũng theo bà Patricia Marques, Starbucks hiện có công ty chuyên thu mua cà phê từ nhiều nguồn khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

“Chúng tôi sấy, đóng gói và phân phối sản phẩm ở tất cả cửa hàng. Kể từ khi hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi cũng đã chú ý đến cà phê Arabica của Việt Nam (cafe chè - loại cà phê có lá nhỏ như lá chè. Loại này không mạnh bằng loại cà phê Robusta). Starbucks đã có 4 hoặc 5 cửa hàng tại TP HCM do những người thợ pha cà phê Việt Nam quản lý. Chúng tôi đã xây dựng các cửa hàng có sử dụng nguyên liệu địa phương, các bạn hàng địa phương và những nghệ nhân người Việt Nam”, bà chia sẻ./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
Hoang Nam : (15:29, 11/07/2016)
Starbucks uống cũng okie nhưng không thơm quện như Trung Nguyen. Dù sao nhiều bạn trẻ VN cũng vẫn thik.
Thuý Hằng : (14:31, 11/07/2016)
Chưa uống cafe này bao giờ. Phải thử mới được!
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm