Đại gia Hà Văn Thắm sắp sửa hầu tòa
(Tổ Quốc) -Cơ quan tố tụng xác định, Hà Văn Thắm là chủ mưu, cầm đầu, đã gây thiệt hại có hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 - 21:18

Theo nguồn tin từ VietNamNet, ngày 27/2, TAND TP Hà Nội sẽ đưa Hà Văn Thắm (SN 1972, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương - Oceanbank) ra xét xử sơ thẩm.

Đại gia Hà Văn Thắm sắp sửa hầu tòa - ảnh 1

Nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương - Oceanbank Hà Văn Thắm  (Nguồn: Internet)

Ngoài ông Hà Văn Thắm còn có 47 bị cáo khác chủ yếu là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo công ty BSC cũng bị đưa ra xét xử.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử vì các tội: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, trong quá trình hoạt động, tại Oceanbank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với Oceanbank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Hành vi của Hà Văn Thắm được xác định liên quan đến cựu Chủ tịch HĐQT VNCB Phạm Công Danh, gây thiệt hại cho Oceanbank gần 500 tỷ đồng.

Hà Văn Thắm bị cáo buộc đã cấu kết với Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962, cựu TGĐ Oceanbank) đề ra chủ trương thu thêm lãi suất vay tín dụng và chênh lệch tỷ giá hình thức thu phí của khách hàng thông qua công ty con BSC trái quy định của NHNN, để trả lãi suất ngoài hợp đồng trên số tiền gửi của PVN tại Oceanbank.

Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài trong 20 ngày./.

Hà Giang (Theo Vietnamnet)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm