“Đại gia” Trầm Bê từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT BCI
(Tổ Quốc) -HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng Bình Chánh (BCI) vừa thông qua đơn từ nhiệm vị trí Hội đồng quản trị của ông Trầm Bê, có hiệu lực từ ngày 19/8/2016.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 07:23

Công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM của BCI cho biết, đơn từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 19/8. Cũng từ ngày này, HĐQT BCI bổ nhiệm bà Ngô Thị Mai Chi giữ chức Thành viên HĐQT thay ông Trầm Bê. Việc bổ nhiệm bà Chi sẽ được BCI trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua.

“Đại gia” Trầm Bê từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT BCI  - ảnh 1Ông Trầm Bê rời ghế thành viên HĐQT BCI từ ngày 19/8 (Nguồn: infonet)

Thời gian gần đây, BCI liên tục thay đổi nhân sự chủ chốt. HĐQT BCI mới đây cũng thông qua đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Phạm Minh Đức và đơn từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc của bà Nguyễn Thị Kim Thoa, đồng thời bổ nhiệm bà Trà Thanh Trà vào thay thế hai chức vụ kể trên. Còn bà Đặng Thị Thùy Trang được bổ nhiệm giữ chức Kế toán trưởng thay ông Nguyễn Dương An.

Ông Trầm Bê giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị BCI tới nay đã được 17 năm. Ngoài ra, hiện ông Bê cũng đang nắm giữ vị trí Thành viên HĐQT Sacombank (mã STB), sau khi thôi giữ chức Phó Chủ tịch thường trực ngân hàng này theo nguyện vọng cá nhân từ tháng 11/2015.

Ông và gia đình hiện đang nắm giữ 9,49% cổ phần Sacombank. Ông cũng đã tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân do cơ quan này chỉ định, thực hiện các quyền theo quy định, điều lệ của hai ngân hàng đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, Southern Bank và tổ chức sau sáp nhập mà ông và các bên có liên quan sở hữu.

Trước khi đến với lĩnh vực ngân hàng, ông Trầm Bê đã có hơn 20 năm kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh lâm sản, chiếu xạ thực phẩm, bệnh viện và không thể không kể đến lĩnh vực bất động sản.

Hầu hết các lĩnh vực này vẫn được ông Bê cùng các thành viên trong gia đình duy trì cho đến hiện tại.

Ngoài BCI, những công ty mang dấu ấn đậm nét của ông Trầm Bê có thể kể đến như Công ty chiếu xạ Sơn Sơn, Bệnh viện Triều An, xây dựng Hàm Giang… Tại hầu hết các công ty này, ông Bê thường chỉ giữ vai trò là một thành viên Hội đồng quản trị chứ không giữ chức vụ chủ tịch hay Tổng giám đốc.

Ông Trầm Bê được miêu tả là người nhạy bén với những thị trường còn bỏ ngỏ, nên hầu như ông luôn tạo ra được thế độc quyền ban đầu khi tham gia vào bất cứ ngành nghề nào./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm