“Đại gia” Vingroup chi 300 tỷ đồng làm nông sản sạch
(Tổ Quốc) -Tập đoàn Vingroup quyết định triển khai chương trình hỗ trợ và liên kết với các hợp tác xã và hộ nông dân sản xuất nông nghiệp nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn.
Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 - 08:09

Ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.

“Đại gia” Vingroup chi 300 tỷ đồng làm nông sản sạch  - ảnh 1

Với tổng ngân sách 300 tỷ đồng cho năm đầu tiên, thông qua Công ty đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco, Vingroup sẽ hướng dẫn hộ nông dân về quy trình sản xuất sạch, công nghệ, kỹ thuật, giống, thu mua sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Nhờ kiểm soát khép kín từ đồng ruộng đến siêu thị, chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” sẽ giảm tối đa khâu trung gian, nâng cao chất lượng nông sản cung ứng ra thị trường.

VinEco dự kiến dành 50 tỷ đồng trong tổng ngân sách để xây hệ thống kiểm soát chất lượng gồm đầu tư hệ thống trang thiết bị, công cụ kiểm soát và đội ngũ kiểm soát chất lượng 300 người.

Điều kiện tham gia là các hộ sản xuất có quy mô tối thiểu trên 1ha, cam kết sản xuất nông sản sạch, an toàn; ưu tiên những hộ đã đạt tiêu chuẩn VietGap hoặc chuyên sản xuất trái cây đặc sản theo vùng miền.

“Đại gia” Vingroup chi 300 tỷ đồng làm nông sản sạch  - ảnh 2

 

Tùy thuộc vào việc thực hiện các cam kết theo tiêu chuẩn VietGap và chất lượng kiểm định về quy trình sản xuất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm thực tế... VinEco sẽ cam kết bao tiêu sản phẩm cho các hộ sản xuất. Trong đó, một phần sản lượng được tiêu thụ trong hệ thống bán lẻ của Vingroup dưới thương hiệu của VinEco hoặc thương hiệu riêng của đối tác.

VinEco cũng dự kiến đầu tư trang thiết bị để ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR, đảm bảo minh bạch hóa thông tin về địa điểm sản xuất, thời điểm thu hoạch. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin nông sản bằng smartphone khi có nhu cầu. Dự kiến, ngày 1/12 tới, sản phẩm đầu tiên của chương trình liên kết hộ sản xuất này sẽ ra mắt thị trường.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Vingroup cho biết, mục tiêu lớn nhất của chương trình là cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Điều này cũng nhằm hỗ trợ bà con nông dân tiếp cận kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm thay đổi và tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp, từng bước xây dựng các thương hiệu nông sản Việt có tầm quốc tế./.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm