Daikin Industries đầu tư sản xuất điều hòa tại Việt Nam
(Tổ Quốc)-Nhà sản xuất máy điều hòa không khí lớn nhất của Nhật Bản Daikin Industries đang thiết kế cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam trị giá 93,6 triệu USD, theo hãng tin Nikkei (Nhật Bản).
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 - 22:40
Sản phẩm máy điều hòa nhiệt độ của Daikin (Nhật Bản) sẽ được lắp ráp sản xuất ở Việt Nam trong vòng hai năm tới. Theo hãng tin Nikkei (Nhật Bản), nhà sản xuất máy điều hòa không khí lớn nhất của Nhật Bản Daikin Industries đang thiết kế cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam trị giá 93,6 triệu USD
Theo dự kiến, nhà máy sẽ khởi công xây dựng vào năm 2018, dự tính sản xuất một nửa triệu máy điều hòa mỗi năm. Nếu tình hình kinh tế thuận lợi, tới năm 2020 Daikin sẽ mở rộng năng lực sản xuất lên gấp hai lần.
Daikin Industries đầu tư sản xuất điều hòa tại Việt Nam - ảnh 1
Những dòng sản phẩm máy điểu hòa không khí Daikin sẽ được lắp ráp sản xuất tại Việt Nam trong vài năm tới. Ảnh: Nikkei

Dòng sản phẩm máy điều hòa nhiệt độ của Daikin được tiêu thụ khá nhiều ở Việt Nam trong nhiều năm nay, nhưng chủ yếu là hàng nhập khẩu, phần lớn được lắp ráp tại Thái Lan. Theo Nikkei, các nhà máy tại Thái Lan của Daikin đã chạy hết công suất từ quý III/2015 nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thị trường, trong khi nhu cầu tại Việt Nam và các thị trường khác lại đang tăng mạnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu về máy điều hòa không khí trong nước đạt 2 triệu chiếc mỗi năm. Hiện tỷ lệ sử dụng máy điều hòa công nghệ Inverter (tiết kiệm điện) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác còn thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, tuy nhiên nhu cầu đang gia tăng theo thu nhập của người dân.
Được biết, tại thị trường Việt Nam, Daikin khi mới bước đầu xâm nhập đã tập trung bán hàng của mình trên máy điều hòa không khí cao cấp. Nhưng từ năm 2010, Daikin đã bắt đầu tung ra máy điều hòa không khí cấp thấp mà giá cả cũng tương tự như đối với các thương hiệu Hàn Quốc và Việt Nam.Đồng thời, Daikin còn mở rộng mạng lưới phân phối của mình và nay với việc xây dựng trung tâm này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tập đoàn này tại Việt Nam.

 Thủy Bích (tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm