Dân Hà thành chê, Microsoft Store tan mộng
(Tổ Quốc) - Tất cả các sản phẩm của Microsoft được bày bán tại Micorosoft Store, địa chỉ 63 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã được chuyển về bán tại cửa hàng FPT Shop.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 22:23

Giữa tháng 6/2015, cửa hãng Microsoft Store đầu tiên đã chính thức được FPT cùng Microsoft khai trương tại số 63 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Dân Hà thành chê, Microsoft Store tan mộng - ảnh 1Ảnh minh hoạ  (Nguồn: Internet)

Tại thời điểm đó, ông Vinod Muralidharan, Trưởng Đại diện Microsoft Mobile Việt Nam bày tỏ tham vọng của hãng và đối tác sẽ mở tới 1400 cửa hàng (chủ yếu là cửa hàng cũ của Nokia) được chuyển đổi sang thương hiệu Microsoft Store tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng sau thời điểm đó chưa đầy 1 năm, FPT và Microsoft đã phải âm thầm khai tử Microsoft Store.

Trao đổi với ICTnews về lý do khai tử, đại diện FPT chỉ đưa ra lý do để tăng cường hiệu quả hoạt động, FPT đã thay đổi địa điểm bán các sản phẩm của Microsoft.

Theo đó, kể từ ngày 1/4/2016, tất cả các sản phẩm của Microsoft được bày bán tại Micorosoft Store, địa chỉ 63 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã được chuyển về bán tại cửa hàng FPT Shop.

Theo thống kê, hiện có hơn 20 mẫu điện thoại Nokia - Microsoft đang được bán ra thị trường Việt Nam, gồm điện thoại cơ bản và smartphone thông qua các kênh chính thức như FPT Shop, Viettel Store, Thế Giới Di Động, Viễn thông A, Mai Nguyên… và bán online trên Lazada

Nếu như trong năm 2014, sau thương vụ mua lại mảng smartphone của Nokia, thị phần của Microsoft đã tăng mạnh thì đến năm 2015, thị phần của Microsoft bắt đầu sụt mạnh xuống còn 15,5%.

Vào cuối năm 2015, Microsoft cho ra mắt bộ đôi Lumia 950, Lumia 950 XL và đến quý I/2016 tiếp tục bán ra smartphone tầm trung Lumia 650.

Tuy nhiên, những nỗ lực này cũng không thể cứu vớt được tình cảnh bết bát của smartphone Microsoft. Tính đến tháng 5/2016, thị phần của hãng chỉ còn lại con số đáng thất vọng 4,7%./.

Hà Giang (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817