Đạo chích nẫng 3 triệu USD, Đài Loan tổng kiểm tra ATM
(Tổ Quốc)-Ngày 12/7, tám ngân hàng lớn nhất tại Đài Loan đã dừng cung cấp dịch vụ để tổng kiểm tra 900 cột ATM sau khi bị kẻ trộm lấy 3 triệu USD từ các cột ATM.
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 22:19
Tuổi trẻ dẫn nguồn trang Straight Times của Singapore cho biết trong hai ngày cuối tuần qua, kẻ cột đã lấy mất 3 triệu USD từ 34 cột ATM của ngân hàng First Bank tại hai thành phố Đài Bắc và Đài Trung.
Lãnh đạo ngân hàng First Bank cho biết nghi ngờ kẻ trộm đã cài phần mềm gián điệp vào các cột ATM khiến nó tự động "nhả" hết tiền ra.
Đạo chích nẫng 3 triệu USD, Đài Loan tổng kiểm tra ATM - ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau khi xảy ra vụ việc này, trong ngày 12/7, tám ngân hàng lớn nhất Đài Loan đã đồng loạt cho tổng kiểm tra 900 trụ ATM trên khắp Đài Loan. Được biết toàn bộ hệ thống ATM tại Đài Loan do Đức sản xuất.

Dự kiến trong ngày mai 13/7, hệ thống ATM tại Đài Loan sẽ hoạt động trở lại bình thường, vụ trộm này hoàn toàn không ảnh hướng tới bất kỳ tài khoản hay tiền lời của các khách hàng.
Trước đó, vào tháng 5/2016, một vụ trộm táo bạo nhắm vào hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) tại Nhật Bản khiến hơn 1,4 tỷ yen Nhật “bốc hơi” chỉ trong vòng chưa đầy 3 tiếng đồng hồ.
Trong khoảng 14.000 phiên giao dịch do tổ chức tội phạm này thực hiện, chúng rút được tối đa 100.000 yen từ các máy ATM trong mỗi lần giao dịch. Tổng cộng, chỉ trong khoảng 2 tiếng, 1,4 tỉ yen ( tương đương 12,7 triệu USD) đã bị rút trộm tại 1.400 máy ATM các cửa hàng tiện lợi trên toàn nước Nhật.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm