Đề nghị cấm Uber, Grab: Thẩm quyền thuộc địa phương
(Tổ Quốc) -Thứ trưởng Bộ Giao thông, vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ phiên tháng 9 chiều tối 3/10.
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 - 20:41

Mới đây, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng khẩn cấp dịch vụ xe chở khách Uber và Grab vào tháng 9. Theo ông Đông, đây là loại hình vận tải có sử dụng công nghệ quản lý vận tải, kết nối đã phổ biến ở nước ta vài năm nay.

“Chúng ta đã quen dùng Uber, Grab taxi, nhưng thực tế hiện có 10 hãng áp dụng công nghệ kết nối, không chỉ bằng điện thoại mà còn trên hiều nền tảng công nghệ khác, mang lại thuận lợi cho người sử dụng”- ông Đông nói.

Đề nghị cấm Uber, Grab: Thẩm quyền thuộc địa phương - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Giao thông, vận tải Nguyễn Ngọc Đông.

Về thẩm quyền, Thủ tướng đã cho thí điểm và đang triển khai tại các đô thị.

Theo Luật Giao thông đường bộ, UBND các tỉnh, TP quản lý giao thông trên địa bàn, gồm phát triển hạ tầng giao thông, tổ chức quản lý giao thông, trong đó có cả quản lý quy hoạch giao thông. 

Tất cả các yếu tố này phải được xác định từ quy hoạch phát triển hạ tầng, từ mức độ phát triển hạ tầng hiện hữu… Số lượng sẽ được xác định thông qua quy hoạch.

“Việc kiểm soát số lượng phương tiện theo loại hình nào là thẩm quyền của các địa phương”- ông Đông nêu.

Đồng thời nói thêm, đây là kiến nghị của Hiệp hội Vận tải, địa phương sẽ xem xét, tuỳ theo điều kiện hạ tầng giao thông cụ thể của các địa phương, có thể quyết định dừng hay tiếp tục cấp phép trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu của người dân, phù hợp với điều kiện phát triển hạ tầng của địa phương./.

Song Đào, Ảnh: Minh Khánh

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817