Doanh nghiệp bán chạy ô tô nhất Việt Nam bị thiệt hại khoảng 250 tỷ đồng
(Tổ Quốc) -Vụ hỏa hoạn vào ngày 2/2 của Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco)- đơn vị bán nhiều ô tô nhất Việt Nam, ước tính thiệt hại khoảng 250 tỷ đồng và công ty bảo hiểm đang tính toán để chi trả.

Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 10:18

Thaco đã mua bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm BIDV – Hồ Chí Minh (BIC) là đầu mối bảo hiểm và Công ty bảo hiểm PVI - Đà Nẵng là đơn vị đồng bảo hiểm với tổng giá trị là 638 tỷ đồng, (tài sản nhà xưởng 110 tỷ đồng, linh kiện phụ tùng là 528 tỷ đồng).

BIC cũng đã cử đơn vị giám định độc lập tiến hành giám định tổn thất tại nhà máy Thaco Bus.

Doanh nghiệp bán chạy ô tô nhất Việt Nam bị thiệt hại khoảng 250 tỷ đồng - ảnh 1 Hiện Thaco đã khôi phục lại sản xuất.

Ban đầu ước tính mức độ thiệt hại ước khoảng 250 tỷ đồng, hiện đơn vị này tiếp tục giám định, đồng thời thống kê các linh phụ kiện bị hư hại để xác định mức độ tổn thất và sẽ công bố trong thời gian tới.

Nguyên nhân của vụ cháy, theo tổ công tác điều tra bước đầu nhận định là do chập điện và đang tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng.

Đến ngày 12/2, Nhà máy Thaco Bus trở lại hoạt động bình thường. Số cán bộ, công nhân viên của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco, năm nay dự kiến doanh thu của công ty này là 71.000 tỉ đồng. Như vậy, bình quân mỗi ngày phải đạt doanh thu khoảng 250 tỉ đồng.

Đơn vị này cũng dự tính, nộp ngân sách tại Quảng Nam mỗi ngày 50 tỉ đồng và của cả nước khoảng 60 tỉ đồng/ngày./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm