Dự án Tân Cường Thành có chủ mới với tên gọi New Da Nang City
(Tổ Quốc) - Công ty Phú Gia Thịnh đã tiến hành mua lại dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở do Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư và đổi thành tên New Da Nang City.
P.V - / Thứ Năm, ngày 09/11/2017 - 06:36

Ngày 9/11, ông Lê Anh Triệu, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Cty Phú Gia Thịnh) cho biết vừa qua công ty đã mua lại dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở do Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư và đổi thành tên New Da Nang City.

Theo ông Triệu, trong thời gian gần đây có một số thông tin chưa chính xác về dự án New Da Nang City do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư nên gây ra sự hiểu nhầm.

Ông Triệu cho biết, trước đó UBND TP Đà Nẵng kêu gọi các doanh nghiệp có năng lực mua lại các dự án treo từ các chủ đầu tư cũ không đủ năng lực nhằm khuyến khích phát triển hạ tầng đô thị của thành phố góp phần giảm bớt các dự án treo theo chủ trương đầu tư mà thành phố đã đề ra. Tháng 7/2017, Công ty Tân Cường Thành đã nộp hồ sơ chuyển nhượng dự án đến Sở Xây dựng Tp. Đà Nẵng, và  Sở Xây dựng đã có văn bản về việc chuyển nhượng dự  án KDC Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, hướng dẫn Công ty Tân Cường Thành nộp hồ sơ chuyển nhượng dự án tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP. Đà Nẵng theo quy định Luật Đầu tư.

Dự án Tân Cường Thành có chủ mới với tên gọi New Da Nang City  - ảnh 1 Dự án New Da Nang City hiện nay đã được phê duyệt 1/500 theo Quyết định số 646 QĐ - UBND ngày 21/1/2011 của UBND TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở chủ trương chung của thành phố và sự đồng ý của Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành, Công ty Phú Gia Thịnh đã tiến hành mua lại dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở do Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư. Dự án đã treo từ nhiều năm do thế chấp tại ngân hàng An Bình và ngân hàng PVComBank.

Ngày 21/7/2017 Công ty CP Phú Gia Thịnh mua lại dự án này từ hai ngân hàng trên theo phương thức xử lý tài sản bảo đảm. Công ty Phú Gia Thịnh đã ký các Biên bản thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), Ngân hàng TM CP An Bình và Công ty Dây cáp điện Tân Cường Thành. Việc chuyển nhượng này được thực hiện tại Văn phòng Công chứng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đặt tên dự án thành New Đà Nẵng City.

“Về mặt pháp lý dự án hiện nay đã có đã được phê duyệt 1/500 theo Quyết định số 646 QĐ - UBND ngày 21/1/2011 của UBND TP Đà Nẵng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu phức hợp DVTM chung cư và đất ở; sau đó dự án được điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định 3748/QĐ – UBNĐ ngày 11/6/2016 của UBND TP Đà Nẵng”, ông Triệu cho hay.

Ông Triệc cho biết thêm, sau việc thực hiện chuyển nhượng thành công từ phía ngân hàng và phía Công ty Tân Cường Thành, Công ty Phú Gia Thịnh đã tiến hành triển khai việc đầu tư cơ sở hạ tầng và kêu gọi góp vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của dự án từ các nhà đầu tư thứ cấp là phù hợp chủ trương đầu tư hạ tầng của thành phố, phù hợp với quy hoạch đô thị của thành phố và theo quyết định quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.

Đối với việc liên quan đến nhà máy sản xuất của Công ty Tân Cường Thành hiện đang thế chấp ở ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hải Châu (Agribank Hải Châu), ông Triệu khẳng định đây là tài sản thế chấp không gắn liền với quyền sử dụng đất.

Từ năm 2011, Nhà máy này đã được quy hoạch di dời khi thành phố phê duyệt quy hoạch TL 1/500 mở rộng Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở. Phía Công ty Tân Cường Thành đã thống nhất với Agribank Hải Châu bán lại nhà máy cho Công ty Phú Gia Thịnh và di dời nhà máy vào Quảng Nam. Hiện nay Công ty Tân Cường Thành đang đôn đốc Agribank Hải Châu để được phê duyệt của Hội sở Agribank nhằm sớm di dời Nhà máy này.

Dự án Tân Cường Thành có chủ mới với tên gọi New Da Nang City  - ảnh 2 Công ty Phú Gia Thịnh đã tiến hành mua lại dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở do Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư và đổi tên thành dự án New Da Nang City.

Liên quan đến kết luận của Thanh Tra Chính phủ về sai phạm 3.400 tỷ đồng trong lĩnh vực đất đai tại Đà Nẵng, có liên quan đến dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại chung cư và đất ở cho Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành. Số tiền Thanh Tra Chính Phủ kết luận Công ty Tân Cường Thành phải nộp bổ sung là hơn 67 tỷ đồng. Theo kết luận Thanh tra Chính phủ thì trong quá trình áp giá thực quyền sử dụng đất của Công ty Tân Cường Thành, UBND TP đã xác định mức giá không phù hợp giá thu tiền sử dụng đất đối với dự án này.

Hiện nay vẫn chưa có doanh nghiệp, cá nhân nào của Đà Nẵng khắc phục theo kết luận của Thanh Tra Chính phủ. Tuy nhiên để nhận chuyển nhượng dự án, Công ty Phú Gia Thịnh đã đồng ý với ngân hàng và Công ty Tân Cường Thành sẽ trực tiếp nộp khoản tiền 67 tỷ đồng này.

Ngày 28/9 vừa qua Công ty Phú Gia Thịnh đã gửi công văn đến Sở Tài chính Đà Nẵng và phòng Quản lý giá công sản về việc đề nghị hướng dẫn thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính thay cho công ty Tân Cường Thành theo kết luận của Thanh tra Chính phủ số 2852/KL ngày 2/11/2012.

“Hiện chúng tôi đang chờ văn bản trả lời của Sở Tài chính. Sau hội nghị cấp cao APEC, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các Sở ban ngành liên quan để sớm thực hiện nghĩa vụ tài chính này”, ông Triệu nói.

Được biết, quy mô dự án New Da Nang City gồm: Tổng diện tích quy hoạch: 9,85 ha; đất ở chia lô 60.203 m2; đất thương mại dịch vụ: 1.583 m2; đất trường mẫu giáo: 1.611 m2 và đất công viên: 3.245 m2. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm