Dùng smartphone để phát hiện thịt heo sạch
(Tổ Quốc) -UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo thuộc dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020.
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 07:26

Đề án nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển và kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Dùng smartphone để phát hiện thịt heo sạch - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Mục tiêu dự án nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng và xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh thịt heo Vietgap, thịt heo an toàn.

Đồng thời, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng trong việc thực hiện, kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm cũng như giảm thiểu các thủ tục hành chính, kiểm dịch thú y, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân chăn nuôi, kinh doanh thịt heo tươi sống tham gia đề án sẽ được nhà nước hỗ trợ cung cấp, hướng dẫn sử dụng giải pháp quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo cũng như được kết nối với các tổ chức tín dụng để vay vốn với lãi suất phù hợp phục vụ đầu tư chăn nuôi, sản xuất…/.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817