Dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án BĐS và Bến du thuyền Đà Nẵng
(Tổ Quốc) - Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án BĐS và Bến du thuyền Đà Nẵng. Công trình chỉ được thi công khi hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường theo quy định.
P.V - / Thứ Năm, ngày 14/09/2017 - 19:08

Chiều 14/9, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Theo nội dung văn bản, qua kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan, Sở Xây dựng Đà Nẵng xét thấy Chủ đầu tư là Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng đã xây dựng một phần Kè bao và San nền dự án nhưng chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường.

Dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án BĐS và Bến du thuyền Đà Nẵng - ảnh 1 Dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án BĐS và Bến du thuyền Đà Nẵng vì chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường.

Việc thi công khi chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường là không đúng theo nội dung Giấy phép xây dựng số 1480/GPXD-HT ngày 24/02/2017 do Sở Xây dựng cấp (Sở Xây dựng đã có Công văn số 4636/SXD-TTS ngày 31/5/2017 đề nghị UBND quận Sơn Trà kiểm tra, giám sát việc dừng thi công theo quy định).

Riêng đối với tuyến kè đá hộc tồn tại trước đây, đơn vị thi công đã cho san lấp một phần (khoảng 50md) khi chưa chưa thực hiện bóc dỡ, chuyển đi nơi khác.

Để có cơ sở phản hồi thông tin báo chí theo quy định, Sở Xây dựng yêu cầu Chủ đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau: Dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng. Công trình chỉ được thi công khi hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại