Facebook chi 6 tỷ USD để mua lại cổ phiếu
(Tổ Quốc)-Ban giám đốc Facebook  hôm 18/11 đã đồng ý chi 6 tỷ USD để mua lại cổ phiếu nhằm giúp công ty phân bổ lại nguồn vốn
Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 - 11:12
Động thái diễn ra sau khi cổ phiếu của Facebook sụt giảm hồi đầu tháng, trước thông tin tăng trưởng doanh thu của mạng xã hội này sẽ chậm lại, do đã đạt tới giới hạn về số lượng quảng cáo hiển thị trên các trang.
Facebook  chi 6 tỷ USD để mua lại cổ phiếu  - ảnh 1
CEO của Facebook - Mark Zuckerberg. (Ảnh: Thomson Reuters)

Facebook cho biết kế hoạch trên là một phần trong chiến lược của mạng xã hội này nhằm tập trung vào tăng trưởng kinh doanh trong dài hạn. Các chuyên gia đánh giá kế hoạch mua lại cổ phiếu của Facebook có thể giúp “xoa dịu” các nhà đầu tư, sau một số sự cố gần đây như vụ báo cáo sai lệch về số người truy cập các trang của mạng xã hội này, hay đánh giá sai công cụ ghi nhận về video, rồi cáo buộc phát tán thông tin giả tạo ra nhiều tương tác, nhất là trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Đầu tháng 11/2016, cổ phiếu của Facebook đã lao dốc, sau những cảnh báo lợi nhuận của mạng xã hội này sẽ tăng trưởng chậm lại.

Chương trình này sẽ có hiệu lực trong quý 1 năm 2017 và kéo dài không thời hạn. Cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 1% sau thông tin trên.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm