Giá một số loại thuốc sẽ tăng nhẹ
Thứ Năm, ngày 23/09/2010 - 10:58

(Toquoc)- Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh Dược Việt Nam vừa đưa ra dự báo, tháng 9, thị trường dược phẩm trong nước có thể có biến động nhẹ về giá cả.

Cụ thể, giá thuốc sản xuất trong nước có thể tăng giảm nhẹ do phụ thuộc giá nguyên liệu đầu vào phải nhập khẩu từ nước ngoài và sự thay đổi của tỷ giá giữa đồng Việt Nam và các đồng ngoại tệ mạnh. Một số mặt hàng thuốc thành phẩm nhập khẩu có thể tăng nhẹ do tỉ giá giữa đồng đôla Mỹ, đồng Euro và đồng Việt Nam tăng theo thị trường.

Tuy nhiên, Hiệp hội cũng khẳng định: Nguồn cung ứng thuốc đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Giá một số loại thuốc sẽ tăng nhẹ - ảnh 1

Do giá nguyên liệu đầu vào và tỷ giá ngoại tệ tăng sẽ khiến giá dược phẩm tăng nhẹ trong tháng 9 (Ảnh minh họa)

Trong tháng 8, một số mặt hàng dược phẩm điều chỉnh giá nhưng tỉ lệ không nhiều, sức mua tương đối chậm. Hiệp hội cho biết, qua khảo sát 60 cơ sở có 21 cơ sở có điều chỉnh giá một số mặt hàng. Trong 6901 lượt mặt hàng được khảo sát, bao gồm cả thuốc nội và thuốc nhập ngoại, có một số mặt hàng điều chỉnh giá.

Cụ thể, tại Hà Nội  có 9 lượt mặt hàng mặt hàng thuốc nội tăng giá, chiếm tỉ lệ gần 0,13% so với tổng số các mặt hàng khảo sát, mức tăng trung bình 5,7% và 15 lượt mặt hàng giảm giá chiếm tỉ lệ 0,21%, với mức giảm trung bình khoảng 5,1%. Còn tại khu vực Miền Trung và TP. Đà Nẵng, qua khảo sát 1.000 mặt hàng tân dược, nhìn chung các mặt hàng đều ổn định, một số thuốc có điều chỉnh giá nhưng tỉ lệ không nhiều. Riêng khu vực TP.Hồ Chí Minh, có một số mặt hàng điều chỉnh giá, tỉ lệ tăng khoảng 5%.

Đối với thuốc ngoại, có 19 lượt mặt hàng tăng giá, chiếm tỉ lệ chưa đầy 0,3% so với tổng số mặt hàng khảo sát, với tỉ lệ tăng trung bình 4,8% và 13 lượt mặt hàng giảm giá chiếm tỉ lệ 0,2% với tỉ lệ giảm trung bình khoảng 5,0%./.

N.Thắng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại