Giá thuê văn phòng cao cấp tại Việt Nam sắp tăng
(Tổ Quốc) - Theo khảo sát Prime Benchmark nửa cuối năm 2017 trong khu vực châu Á Thái Bình Dương của Savills, chi phí thuê văn phòng cao cấp tại Hà Nội và TP. HCM tương ứng là 38,8 USD/m2 và 52,2 USD/m2.
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 17:24

Savills vừa báo cáo tổng quát về giá thuê văn phòng tại các thành phố trên toàn thế giới. Cụ thể, quý III/2017 cho thấy nhiều biến động trên khắp các thị trường về chi phí thuê văn phòng, trong đó,  giá thuê tăng dẫn đến chi phí thuê cao kỷ lục tại các thành phố như: Paris, Frankfurt, Amsterdam, và Brussels...

Giá thuê văn phòng cao cấp tại Việt Nam sắp tăng - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Nguyên nhân được cho là do các yêu cầu về “hậu Brexit” được hiện thực hóa và các hợp đồng thuê văn phòng bắt đầu có hiệu lực tại các thị trường này. Ngoài ra, việc đồng Euro tăng giá cũng là một trong những yếu tố làm tăng chi phí thuê.

Đáng chú ý, báo cáo đã chỉ ra 6 trong số 10 thành phố có chi phí thuê cao nhất thế giới đều nằm tại châu Á, khiến châu lục này trở thành khu vực đắt đỏ nhất cho các công ty toàn cầu tìm kiếm mặt bằng văn phòng.

Tuy nhiên, các thị trường không có sự đồng nhất rõ rệt. Trong khi chi phí thuê văn phòng tăng tại Tokyo, Singapore, và Seoul, thì ở Mumbai và Thượng Hải lại giảm.

Hong Kong vẫn tiếp tục là thị trường có giá văn phòng đắt đỏ nhất. Cũng nằm trong khu vực châu Á được đánh giá là đắt đỏ nhưng thị trường văn phòng cao cấp tại Việt Nam có mức chi phí khá khiêm tốn.

Theo khảo sát Prime Benchmark nửa cuối năm 2017 trong khu vực châu Á Thái Bình Dương của Savills, chi phí thuê văn phòng cao cấp tại Hà Nội và TP. HCM tương ứng là 38,8 USD/m2 và 52,2 USD/m2, thấp hơn đáng kể so với một số thị trường lân cận như Đài Bắc, Sydney, Singapore, Seoul, Thượng Hải...

Tuy vậy, với tỷ lệ lấp đầy cao của nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và nguồn cung hạn chế trong tương lai, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng trong 2- 3 năm tới”./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm