Giúp đỡ nhau qua công cụ “hỗ trợ cộng đồng”
(Tổ Quốc) - Facebook vừa giới thiệu công cụ “Hỗ trợ cộng đồng bổ sung trong tính năng “Đánh dấu an toàn”, nhằm giúp người dùng tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ cung cấp thực phẩm, phương tiện di chuyển, hoặc nơi ở trong những thời điểm khủng hoảng. 
Hoàng Mỹ - / Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 - 13:09
Giúp đỡ nhau qua công cụ “hỗ trợ cộng đồng”  - ảnh 1 Tính năng mới của Facebook

Với công cụ “Hỗ trợ cộng đồng”, người dùng có thể tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ, đồng thời trò chuyện trực tiếp với nhau nhằm tăng khả năng kết nối sau những thời điểm thiên tai hoặc sự cố. Các bài đăng sẽ được lọc và sắp xếp theo hạng mục cũng như đia điểm, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

Để sử dụng công cụ “Hỗ trợ cộng đồng” sau một sự cố, chế độ “Đánh dấu an toàn” phải được kích hoạt, với 2 điều: 1 - Các cơ quan báo cáo khủng hoảng toàn cầu như NC4 và iJET sẽ cảnh báo Facebook về một sự cố ngay khi xảy ra và đưa ra tên gọi của sự cố này, sau đó Facebook bắt đầu theo dõi các bài đăng về diễn biến trong khu vực xảy ra sự cố; 2 - nếu như có nhiều người đang nhắc đến một sự cố xảy ra, họ có thể đánh dấu bản thân an toàn và mời những người dùng khác làm điều tương tự.

Bắt đầu từ nay, nếu như có bất cứ một sự cố hoặc thiên tai xảy ra, người dùng sẽ thấy công cụ “Hỗ trợ cộng đồng” và có thể tìm kiếm, hoặc đề nghị giúp đỡ lẫn nhau và trao đổi tin nhắn trực tiếp trong khuôn khổ tính năng “Đánh dấu an toàn”. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm