Gỡ bỏ hàng trăm điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp
(Tổ Quốc) - Trong quý III/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) sẽ hoàn thiện các quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư năm 2014, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp.
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 - 09:12

Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ nghiên cứu sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ 142 điều kiện kinh doanh, đồng thời điều chỉnh 7 ngành nghề có phạm vi kiểm soát chưa phù hợp theo kiến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Gỡ bỏ hàng trăm điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp  - ảnh 1Ảnh minh hoạ (Nguồn: zing.vn)

Trong quý III/2017, Bộ sẽ hoàn thiện các quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư năm 2014, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp.

Hiện tại, lĩnh vực này đang có 33 ngành nghề kinh doanh có điều kiện với 290 điều kiện kinh doanh (60 điều kiện chung, 7 điều kiện về tài chính, 32 điều kiện về địa điểm, 90 điều kiện về năng lực sản xuất, 59 điều kiện về nhân lực, 6 điều kiện về phương án kinh doanh, 7 điều kiện về quy hoạch và 29 điều kiện khác). 

Bộ NN&PTNT cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc chủ động rà soát các điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý để đề xuất việc sửa đổi, bổ sung.

Chính phủ đang tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho việc bãi bỏ các rào cản, quy định điều kiện kinh doanh không cần thiết. Nghị quyết số 98/NQ-CP vừa được ban hành ngày 3/10 xác định việc “bãi bỏ các rào cản, quy định điều kiện kinh doanh không cần thiết, bất hợp lý, mở rộng khả năng tham gia thị trường, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng” là một trong 5 nhiệm vụ chủ yếu để phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Chính phủ giao các bộ, cơ quan tiếp tục rà soát, đánh giá, đề xuất bãi bỏ ít nhất từ 1/3 đến 1/2 số điều kiện kinh doanh hiện hành trong lĩnh vực quản lý và thủ tục hành chính, đang gây cản trở, khó khăn cho hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp./.

Hà Giang

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817