Hà Nội lập Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động bán hàng đa cấp
(Tổ Quốc)-UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn. 
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 14:51
Theo quyết định, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải làm Trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố còn có đại diện các sở, ngành liên quan như Công thương, Công an thành phố, Sở Y tế, Cục Thuế thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông. Thời gian kiểm tra, từ ngày ban hành quyết định đến 31/12/2016.
Hà Nội lập Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động bán hàng đa cấp - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: cafebiz.vn

 Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp đối với các doanh nghiệp đa cấp. Đoàn kiểm tra có trách nhiệm xây dựng kế hoạch kiểm tra; chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện kiểm tra đối với các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố theo kế hoạch đã đề ra; xử lý vi phạm theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trong một diễn biến liên quan, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Liên kết Tri thức vì nhưng sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Công ty Cổ phần Liên kết Tri thức đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời, công ty này cũng ký hợp đồng bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm