Hà Nội: “Mở đường” bán, cho thuê nhà ở xã hội
Thứ Hai, ngày 13/09/2010 - 22:35

(Toquoc) – UBND TP Hà Nội sáng nay đã ban hành quy chế bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Theo quy định, nhà ở xã hội có hai loại: do Nhà nước đầu tư xây dựng bằng ngân sách nhà nước để cho thuê và nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng vốn không phải từ ngân sách Nhà nước để bán, cho thuê, thuê mua theo quy định.

Hộ gia đình có ít nhất một người hoặc cá nhân thuộc đối tượng sau đây: cán bộ, công chức, viên chức, sỹ  quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước, làm việc trong các cơ quan, đối tượng đã trả lại nhà công vụ thuộc TP Hà Nội là đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Hà Nội: “Mở đường” bán, cho thuê nhà ở xã hội - ảnh 1

Ảnh minh họa

Giống như nhà ở cho người thu nhập thấp, đối tượng mua, thuê  mua, thuê nhà ở xã hội phải đáp ứng các điều kiện như chưa có sở hữu nhà ở, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở thuộc sở hữu  nhà nước, có nhà thuộc sở hữu của mình nhưng có diện tích ở bình quân hộ gia đình dưới 5m2 sàn/người, có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng dột nát…

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng ra quyết định số 34 quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Đây là các dự án nhà ở được đầu tư xây dựng bởi các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đầu tư để bán trả tiền một lần hoặc trả góp, cho thuê, cho thuê mua.

Hiện Hà Nội  đang triển khai xây dựng được một dự án nhà  ở xã hội bằng vốn ngân sách do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư với 515 căn hộ tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, trong năm nay sẽ bắt  đầu cho thuê và 300 căn nhà đang xây dựng để cho thuê mua./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại