Hà Nội tổng thanh tra các dự án chung cư
(Tổ Quốc)-Sở TN&MT TP Hà Nội cho biết từ 25/7 sẽ thanh tra tất cả các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội.
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 - 23:08
Nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc cấp sổ đỏ cho người dân, Sở TN&MT TP Hà Nội cho biết từ 25/7 sẽ thanh tra tất cả các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội.
Thông tin trên được ông Lê Thanh Nam, Trưởng phòng Đăng ký thống kê đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội cho biết
Theo đó, tổ công tác sẽ tiến hành thanh tra tất cả các dự án phát triển nhà ở gồm nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội; thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cấp phép xây dựng tại Sở Xây dựng TP Hà Nội. Mục đích là để giải quyết những vướng mắc trong việc đăng ký, cấp sổ đỏ hoặc lập hồ sơ quản lý đối với các thửa đất trên địa bàn thành phố trước tháng 6/2017 đúng tiến độ.
Hà Nội tổng thanh tra các dự án chung cư - ảnh 1
6 tháng vừa qua, thành phố cấp sổ đỏ cho gần 1,5 triệu thửa đất, căn hộ - Ảnh: Bảo Trung

Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện những tồn tại, vướng mắc thì sẽ bổ sung, sửa đổi và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.Văn phòng đăng ký đất đai sẽ có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý hồ sơ và thông báo lại về việc có cấp được sổ đỏ hay không, nếu không thì vướng ở đâu.

Hiện nay, Sở TN&MT TP Hà Nội cũng đã lập trang Facebook để tiếp nhận thông tin và chuyển về các bộ phận chức năng xử lý hỗ trợ người dân về các vấn đề liên quan tới đất đai. Đồng thời chủ trì tổ công tác liên ngành của TP để tiến hành rà soát các vấn đề về đất đai, cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất tại tất cả các quận huyện.
Theo Sở TN&MT Hà Nội, hiện vẫn có nhiều vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân mua căn hộ tại các chung cư ở do nhiều chung cư xây dựng không đúng quy hoạch, khi xây dựng thì vi phạm tăng diện tích (tăng mật độ) xây dựng, tăng số tầng, xây tăng số căn hộ. Nhiều dự án chuyển công năng tầng kỹ thuật thành văn phòng hoặc nhà ở, chuyển tầng…
Theo thống kê của Sở TNMT, tính đến cuối tháng 6 vừa qua, thành phố cấp sổ đỏ cho gần 1,5 triệu thửa đất, căn hộ. Trong đó, 100% các trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện và kê khai đăng ký đã được cấp sổ đỏ, đạt 89,9% hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong các khu dân cư.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm