Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý các dự án “đắp chiếu” tại Đội Cấn, Hàng Bài
(Tổ Quốc) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Sở tài nguyên và Môi trường, UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm kiểm tra, xử lý giải quyết các dự án tại 164 Đội Cấn, 22 -24 Hàng Bài theo phản ánh của Báo Điện tử Tổ Quốc.
Thứ Ba, ngày 12/06/2018 - 07:51

Cụ thể, sau khi xem xét báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Văn bản số 2562/KH&ĐT –NNS ngày 4/5/2018 về kết quả kiểm tra, đề xuất xử lý đối với một số dự án chậm triển khai tại 164 Đội Cấn (Q. Ba Đình) và 22-24 Hàng Bài theo phản ánh của Báo Điện tử Tổ Quốc, Phó Chủ tịch Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có công văn số 4171/VP-ĐT ngày 6/6/2018 giao sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm kiểm tra, xử lý giải quyết theo quy định của pháp luật đối với các dự án trên và thông tin kết quả thực hiện để Báo Điện tử Tổ Quốc được biết trước ngày 15/6/2018.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý các dự án “đắp chiếu” tại Đội Cấn, Hàng Bài - ảnh 1Dự án tại 22 -24 Hàng Bài "đắp chiếu" nhiều năm. Dự án có diện tích 4.080m2, trong đó diện tích xây dựng là 2.900m2. Đây là một trong những khu đất có giá đền bù cao nhất Hà Nội.

“Đồng thời, sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm thống nhất ý kiến đề xuất, báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền”, công văn nêu rõ.

Trước đó, Báo Điện tử Tổ Quốc đã nhận được phản ánh của cư dân sinh sống quanh khu vực các dự án ở nhiều tuyến phố trung tâm TP Hà Nội như: dự án Flamingo Tower tại 164 Đội Cấn, dự án tại 22 -24 Hàng Bài, dự án chung cư cao tầng 134 Quần Ngựa… thuộc địa bàn các phường Liễu Giai, phường Hàng Bài, phường Tràng Tiền. Các dự án này chậm tiến độ nhiều năm gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Báo Điện tử Tổ Quốc cũng đã thực hiện một số tuyến bài phản ánh khách quan để ghi nhận hiện trạng trên. Đồng thời, ngày 21/3/2018, Báo Điện tử Tổ Quốc có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng đã có công văn giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch – Kiến trúc, Ủy ba nhân dân các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm tổ chức kiểm tra, căn cứ theo quy định của pháp luật, thống nhất đề xuất biện pháp giải quyết và báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/4/2018.

Báo Điện tử Tổ Quốc mong các các sở, ban ngành sớm có ý kiến phản hồi để Báo cung cấp đến độc giả trong thời gian tới./.

Hà Giang

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817