“Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên’’
(Tổ Quốc) -Sáng 11/6 tại Thành phố Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2017) và 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.
Thái Linh - / Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 - 18:19

Tham dự buổi lễ còn có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, các địa phương lân cận, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang và đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh đọc diễn văn Lễ kỷ niệm, nhắc lại những lời nhắc nhở của Bác đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cách đây 60 năm và những kết quả thực hiện lợi dạy của Bác của tỉnh Hà Tĩnh trong suốt những năm tháng qua. “Những lời dạy của Bác về phát triển sản xuất, xây dựng chính quyền trọng sạch, vững mạnh đến nay vẫn còn có giá trị với Hà Tĩnh”, ông Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

“Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên’’ - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ kỉ niệm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho tỉnh Hà Tĩnh những tình cảm đặc biệt, Người luôn theo dõi từng bước đi của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng những lời dạy bảo của Người không chỉ là sự quan tâm sâu sắc, những tình cảm hết sức quý báu mà Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh mà còn là kim chỉ nam cho tỉnh nhà trong quá trình tiến hành sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá kinh tế Hà Tĩnh đã có những bước phát triển đột phá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng khá; nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp mới, nhiều dự án kinh tế trọng điểm được triển khai hiệu quả. Cải cách hành chính và môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ, thu hút được nhiều nguồn lực phục vụ phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Hà Tĩnh từ một địa phương nông nghiệp lạc hậu đã trở thành điểm sáng về xây dựng nông thôn mới.

Đối với thành phố Hà Tĩnh- nơi Bác đã về thăm 60 năm trước đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí để phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2018, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Để cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh, nâng cao năng lực, hiệu lực quản lý và điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp liêm chính, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh quan tâm công tác quy hoạch và phát triển kinh tế vùng, kinh tế biển, chú trọng quy hoạch và phát triển ngành du lịch theo hướng khai thác tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh gắn với du lịch sinh thái, du lịch lịch sử, văn hoá và tâm linh. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân bảo đảm quốc phòng, an ninh, chú trọng xây dựng “thế trận lòng dân” gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương. Chủ động nắm chắc và giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh. Giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc, đảm bảo cuộc sống ổn định, yên bình cho nhân dân trong mọi tình huống.  

Tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường củng cố quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của nước bạn Lào, góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm