Hai đối tượng tung tin đổi tiền ở đâu?
(Tổ Quốc) -VTV đăng tải, liên quan đến thông tin bịa đặt đổi tiền gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua, hôm nay (15/12), Bộ Công an cho biết, đã phát hiện và làm rõ 2 đối tượng.
Thứ Năm, ngày 15/12/2016 - 21:48

Hai đối tượng tung tin đổi tiền gồm 1 ở Đồng Nai và 1 đối tượng ở Lâm Đồng. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Liên quan đến vấn đề này, cuối Hội nghị toàn quốc về sắp xếp, đổi mới Doanh nghiệp Nhà nước chiều 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Tin đổi tiền vừa qua là thất thiệt, dụng ý xấu, cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô. Chúng ta đủ khả năng để bình ổn giá cũng như tỷ giá”.

Thủ tướng đã giao Bộ Công an cùng các đơn vị chức năng tìm ra kẻ phao tin đồn nhảm làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây hoang mang xã hội, đồng thời nhấn mạnh: “Báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền điều này để nhân dân yên tâm làm ăn”.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng đã bác bỏ thông tin đổi tiền.

“Lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”, ông Tú nói rõ./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại