Hãng bay “nhà nghèo” “phóng tay” mua A320 của Airbus
(Tổ Quốc)-Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết đã nhận một máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus, tại thành phố Toulouse của Pháp.

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 06:47

Đây là chiếc đầu tiên trong 4 máy bay thế hệ mới sẽ được Jetstar Pacific nhận đến cuối năm 2016 để mở rộng kế hoạch phát triển, phục vụ khách trên đường bay nội địa và quốc tế.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, sau buổi lễ bàn giao cùng Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay “mới tinh” đã có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse – Pháp vào chiểu 13/7, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 15/7 trước khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Hãng bay “nhà nghèo” “phóng tay” mua A320 của Airbus - ảnh 1Hãng máy bay giá rẻ đã đặt mua 10 máy bay hiện đại của Airbus
Máy bay được Jetstar Pacific đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN – A564,  có 186 ghế bọc da sang trọng, đồng hạng phổ thông. 

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách của Hãng tăng gần 30%.

Trước đó, theo thỏa thuận ký kết với Tập đoàn Airbus công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016, Jetstar Pacific đặt mua và sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Hiện hãng này có 16 đường bay nội địa, quốc tế được mở trong năm 2015 và 3 đường bay mới đầu năm 2016.

Nhiều tuyến đường hàng không lần đầu tiên có dịch vụ hàng không giá rẻ, được Jetstar Pacific triển khai như giữa Huế - Đà Lạt, Vinh – Cam Ranh, Buôn Ma Thuột – Thanh Hóa, Tp.Hồ Chí Minh – Tuy Hòa/Quảng Bình, Hà Nội - Tuy Hòa.v.v. góp phần kích thích nhu cầu đi lại, giao thương kinh tế và phát triển du lịch giữa các khu vực miền Trung, kết nối miền Trung với các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm