Hàng không bắt đầu vận chuyển đào, mai dịp Tết Đinh Dậu
(Tổ Quốc) -Các hãng hàng không vừa đồng loạt thông báo chính sách vận chuyển đào, mai, dưới dạng hành lý ký gửi.
Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 11:59

Theo đó, từ nay đến hết ngày 6/2 dương lịch tức từ ngày 12 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) nhận chuyên chở đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước dao động từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT), tùy theo từng đường bay.

 Hàng không bắt đầu vận chuyển đào, mai dịp Tết Đinh Dậu - ảnh 1 Đào sẽ được chuyển vào TP HCM bằng máy bay. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40cm.

Mỗi hành khách chỉ được mang theo 01 bó (không quá 02 cành) dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay với điều kiện hành khách phải đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng và đã được xác nhận chỗ.

Ngoài ra, hãng này cũng khuyến cáo, trong dịp cao điểm của vận tải hàng không Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động thời gian và có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ để hoàn tất các thủ tục hàng không lên máy bay theo đúng quy định.

Từ ngày 10/1 đến hết ngày 28/2, hành khách bay Jetstar Pacific cũng sẽ được mang theo cành mai, cành đào ngoài hành lý ký gửi tiêu chuẩn.

Theo đó, tối đa mối bó mai, đào không vượt quá 2 cành và phải được bao bọc bên ngoài, kích thước mỗi bó không vượt quá 120cm x 50cm x 50cm. Hãng này áp dụng mức phí áp dụng 360.000VNĐ/bó trên các đường bay nội địa.

Do đặc thù của vận chuyển hàng không, mỗi chuyến bay chỉ chuyên chở tối đa 30 bó mai, đào.

Riêng đối đối với mai, đào dưới dạng cây hoặc có chậu, có đất chỉ được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

Nhân dịp chào đón năm mới, Jetstar Pacific thực hiện chương trình tặng quà cho hành khách bay trong giai đoạn từ 9/1 – 31/1/2017, tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng. Cụ thể, mỗi hành khách khi mua 01 phần suất ăn và 01 sản phẩm của Pepsico trên chuyến bay sẽ được tặng phiếu thanh toán trị giá 100 nghìn đồng,  02 phiếu thanh toán ở hệ thống cửa hàng Jolibee và 5 bao lì xì may mắn.

Riêng chuyến bay ngày mùng 1 tết, tất cả hành khách bay đều được Jetstar Pacific tặng quà./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm