Hàng loạt tập đoàn lớn của Nhật quan tâm mạnh tới Việt Nam
(Tổ Quốc) - Sáng 7/6, tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các chủ tịch tập đoàn lớn là thành viên của Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 07/06/2017 - 17:03

Sáng 7/6, tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các chủ tịch tập đoàn lớn là thành viên của Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.

Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản và là thành viên của Keidanren như Toray Industries, JXTG Holdings, Nomura Holdings, Mitsubishi, Taisei, Toyota, Sumimoto… đã tham dự sự kiện này và bày tỏ sự quan tâm tới tình hình kinh tế và môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Hàng loạt tập đoàn lớn của Nhật quan tâm mạnh tới Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. (Nguồn: Baochinhphu)

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về sự cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam trong thời gian qua khi chính phủ đã lắng nghe, xử lý, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản phát triển tốt đẹp ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh các thành viên Keidanren đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia, các dự án hợp tác công tư (PPP), môi trường, năng lượng, năng lượng tái tạo, công nghiệp chế tạo, nông nghiệp chất lượng cao, các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, các loại hình dịch vụ trong đó có dịch vụ du lịch.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo các tập đoàn JXTG Holdings, Nomura Holdings, Mitsubishi Electric, Toyota Motor, Sumitomo cũng đã đặt nhiều câu hỏi cho Thủ tướng về hoạt động và chiến lược kinh doanh, thương mại tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn Thủ tướng thường xuyên đối thoại với doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài.

Trả lời chi tiết những thắc mắc của phía Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến và cùng xử lý, tháo gỡ các vướng mắc để “chúng ta cùng thắng”.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm