Hãng máy bay giá rẻ Việt bắt đầu thực hiện kế hoạch “chơi sang“
(Tổ Quốc) -Ngày 27/6, tại thành phố Toulouse của Pháp, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã tiếp nhận chiếc máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo đầu tiên.
Thứ Ba, ngày 27/06/2017 - 15:19

Đây là một trong số 10 máy bay sẽ xuất xưởng của Tập đoàn Airbus trong năm 2017.

Ông Nguyễn Quốc Phương - Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đây là máy bay đầu tiên trong tổng số 10 chiếc Airbus A320ceo mà hãng đã ký kết với Tập đoàn Airbus, đã được công bố tại Triển lãm Hàng không quốc tế diễn ra ở Farnborough (Anh) vào tháng 6/2016.

Hãng máy bay giá rẻ Việt bắt đầu thực hiện kế hoạch “chơi sang“ - ảnh 1 Máy bay cất cánh tại Toulouse.

Sau buổi lễ bàn giao vào hôm nay, 27/6 tại nhà máy của Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay này sẽ có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse về sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Máy bay được Jetstar Pacific đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN – A568,  có 186 ghế đồng hạng phổ thông. Từ nay đến cuối năm 2017, Tập đoàn Airbus tiếp tục giao 9 máy bay Airbus A320 mới cho Jetstar Pacific để trẻ hóa đội máy bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cũng dịp này, Jetstar Pacific đã ký kết hợp đồng mua 24 động cơ máy bay V2500 từ Công ty IAE  International Aero Engines để lắp đặt trên 10 máy bay mới và 4 động cơ dự phòng sẵn có phục vụ hoạt động khai thác./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm