Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết sàn chứng khoán VN
(Tổ Quốc)-Superfoods – đơn vị đồng sở hữu thương hiệu Highlands Coffee đang lên kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2019.
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 18:16
Trang DealStreetAsia hôm 21/11 cho hay, công ty Philippines, Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác CTCP Việt Thái Quốc Tế (VTI) đang có kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.
Công ty con của JFC là JSF Investment (JSF) sẽ liên doanh với VTI để đưa chuỗi cửa hàng cà phê lên sàn chứng khoán, tuy nhiên quy mô đợt IPO chưa được tiết lộ.
Highlands Coffee lên kế hoạch niêm yết sàn chứng khoán VN - ảnh 1
Ảnh: cafef.vn
Được biết, Highlands Coffee là thuơng hiệu được vận hành và đồng sở hữu bởi Superfoods Group – một công ty con của JSF có trụ sở ở Manila và VTI.
JFC cho biết Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng khi niêm yết trên TTCK Việt Nam. Đợt IPO dự kiến sẽ diễn ra trước hoặc trong tháng 7/2019.
Liên doanh của Superfoods Group hiện cũng đang sở hữu và vận hành chuỗi nhà hàng Phở 24, nhượng quyền thương hiệu chuỗi Hard Rock Café tại Hong Kong, Macau và Việt Nam.
Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê xuất xứ Việt Nam. Công ty khởi đầu bằng việc kinh doanh các sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000, sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng.
JFC mua lại 50% cổ phần Superfoods vào năm 2012 với giá trị 25 triệu USD.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm