Hoa Sen cam kết xây nhà máy thép không ô nhiễm
(Tổ Quốc)-“Chúng tôi cam kết đầu tư dự án này không gây ô nhiễm…như Formosa, đặc biệt ở khâu xử lý nước thải”
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 05:08
Báo Tuổi trẻ ngày 19/7 dẫn lời ông Lê Phước Vũ, chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn Tôn Hoa Sen (HSG) cho biết: “Chúng tôi cam kết đầu tư dự án này không gây ô nhiễm…như Formosa, đặc biệt ở khâu xử lý nước thải”.
Đồng thời Ceo của tập đoàn Tôn Hoa Sen xác nhận thông tin đã được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương để tôn Hoa Sen đầu tư dự án khu Liên hợp luyện cán thép Cà Ná, công suất có khả năng lên đến 15 triệu tấn/năm.
Như vậy, so với nghị quyết của HĐQT vừa ban hành, đề xuất đại hội đồng cổ đông thông qua chủ trương triển khai dự án khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná tại tỉnh Ninh Thuận, công suất thiết kế 6 triệu tấn/năm, công suất khu liên hợp mà ông Vũ công bố lớn hơn rất nhiều.
Hoa Sen cam kết xây nhà máy thép không ô nhiễm - ảnh 1
Sản xuất thép của Hoa Sen Group tại nhà máy ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu -Ảnh minh họa: Hùng Lê, Thời báo KTSG

Theo ông Vũ, với công suất 15 triệu tấn/năm, tôn Hoa Sen sẽ chia ra từng phần để thực hiện, nhưng chưa công bố chi tiết các giai đoạn tiến hành ra sao.

Trước đó, theo thông tin được công bố trên website của Hoa Sen Group cũng như gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM thì khu liên hợp này sẽ nằm tại khu công nghiệp Cà Ná thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Với công suất 6 triệu tấn/năm, đây được xem là dự án đầu tư có quy mô khá lớn của Hoa Sen Group.
Theo kế hoạch, HĐQT của Hoa Sen Group cũng sẽ đề xuất Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định phân kỳ giai đoạn đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư cụ thể cho từng giai đoạn, thời điểm đầu tư, hình thức đầu tư, lựa chọn công nghệ, đối tác, nhà cung cấp và tiến hành các thủ tục pháp lý của dự án.
Theo website của UBND tỉnh Bình Thuận, việc đầu tư dự án nói trên của Hoa Sen Group phù hợp với chủ trương của Chính phủ cũng như của tỉnh về phát triển Khu công nghiệp Cà Ná và cảng nước sâu Cà Ná, đồng thời cam kết hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi để Hoa Sen sớm triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án, các thiết bị xây dựng tổ hợp luyện, cán thép phải thật sự hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường...

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm