“Hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp, phát triển”
(Tổ Quốc) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại hội nghị “Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Đồng hành cùng doanh nghiệp” ngày 17/5 tại Hà Nội.

Song Đào - / Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 08:54

Phát biểu chỉ đạo khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn lại lời của nhà tư sản dân tộc Bạch Thái Bưởi “tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Pari”; chí sĩ Lương Văn Can “việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy”... và cho rằng những bài học, hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân hiện nay khởi nghiệp và phát triển.

Thủ tướng nhấn mạnh, tuy đã làm được nhiều việc nhưng chúng ta còn rất nhiều việc phải làm phía trước, bởi vẫn còn rất nhiều rào cản cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

“Hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp, phát triển” - ảnh 1Thủ tướng phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Chinhphu.vn

“Một năm sau Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, chúng ta lại gặp nhau lần thứ 2. Trong thời gian tới chúng ta sẽ có những giải pháp bứt phá cho phát triển doanh nghiệp. Vì vậy Chính phủ cần nhận được các ý kiến thẳng thắn của quý vị những người hàng ngày cải thiện và hiến kế cho môi trường kinh doanh” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Với tinh thần hội nghị là thẳng thắn, chân thành và khởi nghiệp, Thủ tướng mong mỏi các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính phủ hành động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp lần thứ 2 diễn ra trong bối cảnh Hội nghị Trung ương 5 mới kết thúc. Thủ tướng cho rằng, Hội nghị Trung ương 5 đã ban hành các nghị quyết về doanh nghiệp nhà nước và đặc biệt là phát triển kinh tế tư nhân, coi kinh tế tư nhân là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch, Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiêp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã trình bày những báo cáo tóm tắt về 1 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm