Ireland mở rộng thị trường xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam
(Tổ Quốc)-Nhiều doanh nghiệp Ireland đã để mắt tới  thị trường Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và mong muốn sẽ xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam trong thời gian tới.
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 17:15
Theo đó, phía Ireland cũng chính thức gửi hồ sơ xin cấp phép cho sản phẩm thịt bò Ireland được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ireland có chuyến thăm và khảo sát thị trường Việt Nam hồi tháng 9/2016 vừa qua.
Theo Bộ Thực phẩm, Lâm nghiệp và Trồng trọt Ireland, xuất khẩu nông sản từ Ireland sang Việt Nam đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Nếu như năm 2013, Ireland xuất khẩu khoảng 35 triệu euro nông sản sang Việt Nam thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên 40 triệu euro. Sản phẩm chủ yếu mà Ireland xuất khẩu sang Việt Nam là các sản phẩm từ sữa, bên cạnh đó là các mặt hàng thịt heo, đồ uống, hải sản và thực phẩm chế biến.
Ireland mở rộng thị trường xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN
Ireland hiện đang là một trong những nước đi đầu khu vực châu Âu về phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó đặc biệt phải kể đến ngành công nghiệp sản xuất thịt bò. Thịt bò Ireland hiện đang được xuất đi khoảng 70 nước trên thế giới và một trong những mục tiêu của nước này trong năm 2016 là mở rộng thị trường xuất khẩu sang Việt Nam.
Mặc dù không phải là một nước có diện tích sản xuất lớn nhưng tại châu Âu, không ai có thể phủ nhận những thành tựu của Ireland trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh công nghệ chế biến hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến, không thể không nhắc đến một hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tiêu chuẩn.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại