Khánh thành Nhà máy sữa Angkor Việt Nam tại Campuchia
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 06:19

(Tổ Quốc)- Đây là nhà máy sữa đầu tiên do liên doanh đầu tư tại Đặc khu kinh tế Phnom Penh, Campuchia.

Sáng 25/5, tại Phnom Penh Nhà máy Sữa Angkor đã được khánh thành. Đây là Nhà máy sữa đầu tiên liên doanh tại Campuchia giữa Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và Công ty BPC Campuchia.

Nhà máy này ra đời thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa hai nước Campuchia và Việt Nam, không chỉ góp phần cải thiện sự phát triển kinh tế của hai quốc gia mà còn đem lại lợi ích lâu dài trong việc phát triển thể chất và trí tuệ cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Đây là nhà máy có các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm và môi trường.

Nhà máy Sữa Angkor được khánh thành sau hơn một năm xây dựng có tổng diện tích gần 30.000m2 tại Đặc khu kinh tế Phnom Penh, với tổng số vốn đầu tư 23 triệu USD.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ được vận hành với công suất 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm. Đến giai đoạn 2, nhà máy sẽ tăng công suất lên 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua mỗi năm để phục vụ nhu cầu thị trường Campuchia và khu vực.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo nhà máy đã trao tặng 500 thùng sữa nước trị giá 10.000 USD cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn của thành phố Phnom Penh.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm