Không có tiền mặt vẫn có thể sở hữu nhà và xe hơi
(Tổ Quốc) -Nội dung này thuộc Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.
Chủ Nhật, ngày 08/01/2017 - 09:13

Thông tin đăng tải trên Vietnamnet cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020, với mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Không có tiền mặt vẫn có thể sở hữu nhà và xe hơi  - ảnh 1Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Đề án đưa ra biện pháp khuyến khích về lợi ích kinh tế nhằm phát triển thanh toán điện tử như ban hành các cơ chế, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, ban đề án cũng rà soát, bổ sung, sửa đổi các văn bản quy định về việc mở và sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua bán bất động sản và những tài sản có giá trị lớn như ôtô, xe máy, tàu thuyền... thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Cũng nhằm hạn chế dùng tiền mặt, Zing cũng đăng tải về Đề án thúc đẩy thanh toán điện tử trong thương mại điện tử, thực hiện mục tiêu giai đoạn 2016-2020 là 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt, 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.

Theo đó, số người dân được tiếp cận các dịch vụ thanh toán sẽ tăng mạnh, nâng tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản tại ngân hàng lên mức ít nhất 70% vào cuối năm 2020./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm