Không khống chế giá mua xe công đối với Bí thư Thành ủy TPHCM và TP Hà Nội
(Tổ Quốc) - Đây là một trong những nội dung tại Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, trình Chính phủ thông qua.
Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 - 09:38

Theo quy định tại dự thảo, những chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 9,7 trở lên thì sẽ được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác 1 xe ô tô với giá mua tối đa là 1,1 tỷ đồng/xe.

Không khống chế giá mua xe công đối với Bí thư Thành ủy TPHCM và TP Hà Nội  - ảnh 1Ảnh minh hoạ.

Những chức danh này gồm: Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bí thư tỉnh ủy, thành ủy các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương (trừ Hà Nội và TPHCM).

Ngoài ra, các chức danh: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tại TP HCM và TP Hà Nội cũng được hưởng chế độ này.

Riêng Bí thư Thành ủy TPHCM và TP Hà Nội được hưởng chế độ xe công tương tự với các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 10,4 trở lên (cùng với các Ủy viên Bộ Chính trị).

Cụ thể, Bí thư Thành ủy TPHCM và TP Hà Nội được sử dụng thường xuyên 1 xe ô tô trong thời gian công tác song không khống chế giá mua xe.

Với các chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên gồm: Thứ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách, Chủ tịch và Tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế sẽ được áp dụng hình thức khoán kinh phí với công đoạn từ nơi ở đến cơ quan và ngược lại, thay vì đang được bố trí xe đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và đi công tác như hiện nay.

Các chức danh này, khi đi công tác sẽ được bố trí xe phục vụ hoặc nhận khoán kinh phí sử dụng xe…

Cũng theo dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính đề nghị Chính phủ giảm định mức sử dụng xe của Cục, Vụ thuộc Bộ so với quy định hiện hành (từ 2 xe/1 Cục và 1 xe /1 Vụ) xuống còn 1 xe/1 đơn vị (đối với đơn vị có biên chế từ 50 người trở lên) và 2 đơn vị/1xe (đối với đơn vị có biên chế dưới 50 người).

Theo mục tiêu đặt ra, đến năm 2020 sẽ giảm từ 30% - 50% số lượng xe ô tô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các Bộ, ngành, địa phương, trừ các đơn vị thuộc địa bàn miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn…

Hà Giang (T/h)

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm