Kiến nghị thu thuế với thương lái Trung Quốc
(Tổ Quốc)-VASEP kiến nghị Bộ Tài chính bổ sung quy định thu thuế đối với thương lái người nước ngoài thu mua trực tiếp nông, thủy sản.
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 21:44
Theo đó, Công văn số 110 của hiệp hội này gửi tới Bộ Tài chính có nhắc tới kiến nghị bổ sung các quy định về thu thuế đối với thương lái nước ngoài thu mua trực tiếp nông thủy sản.
Việc thiếu quy định thu thuế với những thương lái này không những khiến Nhà nước thất thu thuế, mà còn gây nhiều khó khăn, cạnh tranh không công bằng, lũng đoạn thị trường nguyên liệu nông thủy sản đối với các doanh nghiệp trong nước làm ăn chân chính.

 

Kiến nghị thu thuế với thương lái Trung Quốc - ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn: baodanviet.vn
Trong công văn này, VASEP cũng kiến nghị bãi bỏ quy định giám sát nội bộ ngành thuế khi hoàn thuế. Theo đó, quy trình giám sát này “vô thời hạn” và “vi phạm về thời gian hoàn thuế”, khiến việc giải quyết hoàn thuế kéo dài.
Ngoài ra, VASEP đề nghị cơ quan thuế phải công khai thời gian hoàn thuế trên mạng điện tử và triển khai hoàn thuế qua mạng.
Trước đó, VASEP từng có kiến nghị Bộ Tài chính ban hành biện pháp đánh thuế xuất khẩu đối với tôm tươi xuất khẩu, nhằm hạn chế tiêu cực khi thương lái Trung Quốc thu mua và xuất khẩu tôm tươi thay vì chế biến hay cấp đông.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm