Ký kết thành lập liên doanh sản xuất, tiêu thụ nông sản Việt Nam – Trung Quốc
(Tổ Quốc)-Ngày 12/5, Tập đoàn Lộc Trời (Việt Nam) và Công ty Viên Thị Hồ Nam (Trung Quốc) đa ký kết triển khai thành lập liên doanh nhằm sản xuất và tiêu thụ nông sản.
Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 - 19:31

Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của 2 nhà nước Trung Quốc - Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tại Trung Quốc.

Theo đó, hai công ty sẽ cùng nhau thành lập hai công ty liên doanh bao gồm: Công ty liên doanh giống cây trồng sẽ thành lập tại Việt Nam với vốn điều lệ 3 triệu USD và Công ty liên doanh thương mại nông sản sẽ được thành lập tại Trung Quốc với vốn điều lệ 7 triệu USD.

 Ký kết thành lập liên doanh sản xuất, tiêu thụ nông sản Việt Nam – Trung Quốc - ảnh 1Hai doanh nghiệp ký kết hợp tác.

Liên doanh tại Việt Nam doanh sẽ nghiên cứu, khảo nghiệm, thử nghiệm, chọn tạo và đăng ký thẩm định các loại hạt giống (lúa, ngô, rau màu các loại …), đặc biệt là phát triển công nghệ tạo giống lúa lai siêu năng suất của Trung Quốc có khả năng ứng phó biến đổi khí hậu tạo tiền đề phát triển công nghệ này sang các nước trong khu vực; Đồng thời liên doanh cũng có chức năng sản xuất, tiêu thụ và xuất nhập khẩu các loại hạt giống; kinh doanh các loại nông sản.

Đối với công ty liên doanh trong lĩnh vực thương mại nông sản tại Trung Quốc sẽ làm đầu mối kinh doanh, phân phối các sản phẩm gạo và các nông sản (cà phê, tiêu…) của Việt Nam với chất lượng, an toàn, giá hợp lý cho nhân dân Trung Quốc.

Đây là cơ hội để gia tăng thuận lợi trong việc thương mại lúa gạo giữa hai bên, đồng thời nhằm cung cấp gạo chất lượng, an toàn cho nhân dân Trung quốc, góp phần hạn chế sự thao túng trong mua bán lúa gạo qua con đường không chính thức sang Trung Quốc.

Tập đoàn Lộc Trời (tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang) là nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, với chuỗi giá trị bền vững từ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm hữu cơ sinh học, nông sản (gạo và các sản phẩm sau gạo, cà phê…)./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm