Lập ban chỉ đạo xử lý hàng loạt dự án thua lỗ lớn
(Tổ Quốc) -Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn của một số dự án thua lỗ.
Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 - 09:35

Các dự án và doanh nghiệp thuộc Vinachem đang thua lỗ lớn gồm: Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình, dự án cải tạo mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc, dự án Nhà máy DAP số 2... và Công ty cổ phần DAP.

Lập ban chỉ đạo xử lý hàng loạt dự án thua lỗ lớn - ảnh 1Dự án Đạm Ninh Bình (Nguồn: Internet)

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Hóa chất sẽ là trưởng Ban chỉ đạo. Tổng giám đốc Tập đoàn làm phó trưởng ban. 20 thành viên còn lại thuộc Ban chỉ đạo đang đảm nhận các vị trí, công việc liên quan khác.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Chính phủ và Ban chỉ đạo Bộ Công Thương xử lý các tồn tại ở những dự án cũng như doanh nghiệp thuộc tập đoàn, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Hội đồng thành viên Tập đoàn.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Vinachem, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo trong năm 2017, Vinachem phải có phương án xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ lớn thuộc đơn vị.

Năm 2016, trong số các đơn vị thuộc Vinachem, có 20 đơn vị có lãi và 4 đơn vị thua lỗ.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm