Lập biên bản tạm giữ 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc
(Tổ Quốc)-Gần 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc, đã bị cơ quan Quản lý thị trường lập biên bản tạm giữ
Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 - 11:19
Ngày 11/3, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội QLTT số 25 vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc của một hộ gia đình tại xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ.
Lập biên bản tạm giữ 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc - ảnh 1
 
Hà Nội: Tạm giữ 3.800 lít rượu chưa rõ nguồn gốc. (Ảnh báo Công Thương)

Cụ thể, lực lượng chức năng kiểm tra hộ nấu rượu thủ công do ông Lại Văn Bằng làm chủ (địa chỉ tại thôn Hạ, xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 5 téc inox chứa các loại rượu. Trong đó, rượu trắng có số lượng 2.200 lít đựng trong 3 téc, nếp cẩm 800 lít đựng trong 1 téc, nếp cái 800 lít đựng trong 1 téc. Cùng với đó, có 19 chai nhựa loại 0,5 lít đựng rượu nếp cái chưa dán nhãn; 1 chai nhựa 1,5 lít rượu trắng chưa dán nhãn; 1 chai nhựa 0,5 lít rượu nếp cái có dán nhãn.
Theo lực lượng chức năng tại đây, hộ gia đình trên đã tự nấu rượu và bán ra ra thị trường. Hiện toàn bộ số rượu trên đã bị tạm giữ và mời cơ quan y tế kiểm định chất lượng, đồng thời tiến hành điều tra số rượu đã được đưa ra thị trường bán bao nhiêu, để có biện pháp thu hồi.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ một loạt sinh viên thuê trọ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) nhập viện vì ngộ độc Methanol sau khi mua rượu không rõ nguồn gốc về liên hoan ngày 8.3, lực lượng chức năng trên địa bàn này cũng đã triển khai rà soát và thu giữ được một số lượng rượu. Hiện các mẫu rượu này đang được xét nghiệm thành phần. Vụ việc cũng đã được cơ quan công an khởi tố./.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại