Loạt container hàng cấm tiền tỷ đội lốt “rổ nhựa“
(Tổ Quốc) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Giao nhận hàng hóa XNK Trí Nguyễn bị đề nghị khởi tố hình sự vì buôn lậu.
Thứ Tư, ngày 01/08/2018 - 10:17

Dân trí dẫn nguồn Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, đơn vị này đã đề nghị khởi tố hình sự tội buôn lậu đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Giao nhận hàng hóa XNK Trí Nguyễn (Trí Nguyễn), có địa chỉ tại số 3/4 Phan Văn Sử (quận Tân Bình, TPHCM).

Loạt container hàng cấm tiền tỷ đội lốt “rổ nhựa“ - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Lao động)

Cụ thể, tháng 7/2017, Công ty Trí Nguyễn bị Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TPHCM, C74 - Bộ Công an, Biên phòng cảng Nhà Rồng khám xét, phát hiện có 2 container hàng nhập khẩu chứa đầy máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh… đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục rà soát và phát hiện thêm 6 container hàng của doanh nghiệp này cũng chứa đầy máy lạnh, tủ lạnh… đã qua sử dụng.

Nguồn hàng này được nhập khẩu từ Nhật Bản về. Hàng hóa thể hiện trên hồ sơ là rổ nhựa. Tổng giá trị của lô hàng vi phạm khoảng hơn 13 tỷ đồng.

Trước những sai phạm nêu trên, Công ty TNHH Trí Nguyễn đang bị đề nghị khởi tố hình sự vì buôn lậu.

Để qua mặt các cơ quan chức năng, nhiều doanh nghiệp đã gian dối trong việc khai chủng loại hàng hóa nhập khẩu để tuồn các mặt hàng gia dụng, điện tử đã qua sử dụng về Việt Nam bán lại với mức chênh lệch rất lớn.

Các mặt hàng này thường được bày bán trong các cửa hàng điện máy nhỏ phục vụ cho các đối tượng thu nhập thấp như công nhân, sinh viên. Tuy nhiên, cũng có trường hợp cơ quan quản lý thị trường phát hiện nhiều đơn vị kinh doanh lớn lén lút bán các mặt hàng bị cấm này cho người tiêu dùng.

Hà Giang (T/h)

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817