Lưu ý điều gì khi mua vàng ngày Vía Thần tài?
(Tổ Quốc) -Theo các chuyên gia, nếu là vàng để cầu may thì không nên mua vàng trang sức được chế tác cầu kỳ, đính nạm đá hay pha với các chất liệu khác.
Thứ Hai, ngày 06/02/2017 - 08:08

Vào ngày vía Thần tài, những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may không còn hiếm gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM.

Lưu ý điều gì khi mua vàng ngày Vía Thần tài? - ảnh 1Ảnh: Nam Nguyễn

Sản phẩm chế tác từ vàng cũng vì thế mà ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân, từ nhẫn tròn trơn, đến vàng miếng hay vàng mang biểu tượng con giáp - linh vật của năm. Trong 12 con giáp, gà trống của năm Đinh Dậu là linh vật được săn đón nhất năm nay (năm Đinh Dậu 2017 - năm con gà).

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu là vàng để cầu may thì không nên mua vàng trang sức được chế tác cầu kỳ, đính nạm đá hay pha với các chất liệu khác. Thay vào đó, khách hàng nên chọn mua loại vàng miếng, nhẫn trơn, hoặc sản phẩm vàng theo tuổi, mệnh hoặc linh vật...

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Tuy nhiên, các loại vàng bản vị hình con giáp do chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào một dịp .... nên chi phí và giá công cao, sản phẩm thường "đội" thêm vài trăm nghìn tiền công chế tác. Do đó, nếu mua và sau này có muốn bán, người mua thường bị lỗ.

Vì thế, nếu muốn bán mà không bị lỗ thì lời khuyên tốt hơn cả là nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, nếu chọn mua nhẫn tròn trơn (dưới 2 chỉ) thì nên chọn loại ép vỉ, bởi với loại nhẫn không được ép vỉ rất dễ là "vàng non", vàng không đủ tuổi, trọng lượng... do được gia công ở các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, khó xác định chất lượng. Loại sản phẩm ép vỉ có tính thanh khoản cao và khi bán lại không lo bị trừ phí chế tác, mất giá...

Chọn mua vàng miếng, khách hàng nên yêu cầu cửa hàng xuất hoá đơn và ghi rõ số seri vàng, trọng lượng vàng... để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi sau này.

Tránh "tiền mất tật mang" khi mua phải vàng không đủ chất lượng, ngày vía Thần Tài năm nay, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chọn mua tại cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng./.

Hà Giang (Theo VOV)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm