Mất cắp 500 triệu tài khoản, Yahoo lo sợ Verizon hủy hợp đồng
(Tổ Quốc)-Yahoo hôm 23/9 xác nhận thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản trên hệ thống, đã bị đánh cắp từ năm 2014.
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 - 22:04
Đây có thể là vụ tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử. Mặc dù, Yahoo cho rằng nhiều khả năng các thông tin bị đánh cắp, không bao gồm các thông tin thẻ thanh toán, hay tài khoản ngân hàng nhưng các chuyên gia bảo mật vẫn đưa ra cảnh báo rằng, không thể loại trừ khả năng này.
Tại Mỹ, hiện có tới gần 50% người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Và một trong những thông tin bắt buộc khi tham gia dịch vụ này là đăng ký tài khoản email.
Công ty này cũng đang làm việc với các nhà hành pháp để điều tra vụ việc.
Mất cắp 500 triệu tài khoản, Yahoo lo sợ Verizon hủy hợp đồng - ảnh 1
Vụ Yahoo bị đánh cắp 500 triệu tài khoảng được đánh giá là vụ mất cắp thông tin được cho lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào một công ty mạng dịch vụ toàn cầu (Ảnh: CNN)

Vụ việc này xảy ra vào thời điểm nhạy cảm đối với Yahoo. Verizon vừa đồng ý mua lại các tài sản cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ USD vào cuối tháng 7, chỉ vài ngày trước khi vụ việc lộ ra. Thương vụ được dự kiến hoàn thành vào quý 1 năm 2017.
"Những gì Verizon muốn có được từ Yahoo là hệ dữ liệu và thông tin của người dùng. Nhưng bây giờ những thứ họ phải trả tiền mua, lại bày sẵn ra chỗ công cộng. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của Verizon rồi. Họ có thể hủy hợp đồng sáp nhập này", Ông Erik Knight, Giám đốc điều hành của Simplewan cho biết.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm