Mini hotel: làn sóng mới trên thị trường địa ốc
(Tổ Quốc) - Nhà đầu tư ồ ạt rót tiền vào các thành phố biển như: Nha Trang, Đà Nẵng…tạo thành trào lưu đầu tư khách sạn mini.
Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 09:50

Theo Savills Việt Nam, thị trường khách sạn Việt Nam đang tăng trưởng đáng kinh ngạc, là điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam Á, có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trong khu vực.

Tăng trưởng về du lịch đã khiến nhu cầu về khách sạn tăng, đặc biệt là khách sạn mini có phong cách bài trí xinh xắn…

Vì thế, phân khúc này đang được chủ đầu tư biến thành một sản phẩm đầu tư mới tại các thành phố biển xinh đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu…

Mini hotel: làn sóng mới trên thị trường địa ốc - ảnh 1Khách sạn mini tại NhaTrang   (Nguồn: Internet)

Cụ thể, các nhà đầu tư  mua đất tại các khu gần bờ biển của thành phố này để xây dựng khách sạn mini cho thuê và quản lý theo mô hình homestay. Thường thì giá phòng dao động từ 400-600 nghìn đồng một đêm…

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, nhà đầu tư đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiếm tới 75% - 85% trong số các giao dịch thành công.

Ngoài những khách sạn mini được các nhà đầu tư tự mua đất, xây dựng và kinh doanh thì gần đây thị trường đã xuất hiện sản phẩm đầu tư này gắn với chương trình cam kết cho thuê.

Ví như dự án du lịch giải trí Cocobay Empire đã cung cấp cho thị trường sản phẩm Boutique Hotel, căn hộ vừa túi tiền lại hiện đại, cùng với đó là chương trình cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Nên sau khi ra mắt cuối tháng 6 vừa qua thì mini hotel đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của thị trường.

Được biết, khi nhà đầu tư mua một khách sạn mini với giá từ 7,9 tỷ đồng ở dự án này, và tham gia chương trình cho thuê lại thì chủ đầu tư cam kết chia 80% lợi nhuận trong suốt 50 năm của dự án, đồng thời cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12,5% trong 8 năm đầu.

Một Việt kiều Uckraine chia sẻ, ông đang đầu tư vào một khách sạn mini có diện tích 400m2 tại phố Trần Phú (Nha Trang).

“Hiện tôi cũng đã có 2 khách sạn mini đang hoạt động trên con phố du lịch nổi tiếng này. Đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao và đa dạng của người dân nên tôi quyết định đầu tư thêm một khách nữa. Tôi cho rằng, khả năng sẽ sinh lợi sẽ cao bởi tiềm năng tăng trưởng ngành du lịch ở Việt Nam là rất lớn”, đại gia này chia sẻ.

Theo thống kê, năm 2015, số lượng khách du lịch Nha Trang tăng vọt. Theo đó, nhu cầu về buồng khách sạn đối với khách quốc tế tăng từ 6.000 – 10.600, đối với khách nội địa tăng từ 7.000 – 13.100.

Ước tính thu từ khách nước ngoài tăng từ 286 – 972 triệu USD, thu từ khách nội địa tăng từ 112,0 – 509,6 triệu USD.

Đây thực sự là một con số khổng lồ trong tình hình nền kinh tế Việt Nam hiện tại./.

Quỳnh Anh

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm