Mỹ mở tuyến bay thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm
(Tổ Quốc)-Sau hơn 50 năm, JetBlue sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ khai trương tuyến bay thẳng tới Cuba vào ngày 31/8 tới.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 01:11
JetBlue sẽ có chuyến bay từ sân bay Fort Lauderdale, tại bang Floridatới thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba vào ngày 31/8/2016
Mỹ mở tuyến bay thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm - ảnh 1
Hàng không Mỹ mở tuyến bay thương mại đầu tiên tới Cuba vào tuần tới. Ảnh: financialjuneteenth.com
Trong thông cáo chính thức đưa ra hồi tháng 7, JetBlue cho biết giá vé chiều đi trên tuyến bay tới Santa Clara sẽ là 99 USD. Trong thời gian đầu khai thác, tuyến bay này sẽ có tần suất 3 lần/tuần vào thứ Hai, Tư và Sáu, và sẽ trở thành chuyến bay hàng ngày từ 1/10.
Sau JetBlue, các hãng Silver Airways và American Airlines cũng sẽ mở các tuyến bay định kỳ tới thành phố Cienfuegos vào tháng 9, với mức giá 1 chiều thấp nhất là 100 USD và 2 chiều là 210 USD.

Như vậy, sau ngày 31/8, sẽ có tổng cộng 110 chuyến bay định kỳ mỗi ngày từ Mỹ tới 9 sân bay của Cuba, trong đó phần lớn đã được chính phủ hai nước cấp phép.

Trước đó, ngày 20/8 vừa qua, Chính phủ Cuba đã thông qua những thủ tục cuối cùng cho phép 2 hãng hàng không dân dụng Mỹ là American Airlines và JetBlue thực hiện các chuyến bay thương mại định kỳ tới đảo quốc Caribe này.

Ngày 7/7, Chính phủ Mỹ đã cho phép 8 hãng hàng không thương mại nước này được mở các tuyến bay tới Cuba, gồm Alaska Airlines, American Airlines, Delta Airlines, Frontier Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, Spirit Airlines và United Airlines./.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm