Mỹ phạt Deutsche Bank 250 triệu USD do thao túng thị trường ngoại hối
(Tổ Quốc) - Cơ quan Dịch vụ tài chính New York mới đây đã đưa ra án phạt đối với ngân hàng Đức Deutsche Bank 205 triệu USD do hành vi thao túng thị trường ngoại hối.
Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 - 20:40
Những vi phạm của Deutsche Bank bao gồm phối hợp hoạt động giao dịch không phù hợp với các thể chế tài chính khác để làm tăng lợi nhuận của Deutsche Bank.
Các nhà giao dịch của Deutsche Bank đã tham gia vào các phòng chat trực tuyến bao gồm nhiều bên mà ở đó, các thông tin bí mật được chia sẻ và giá ngoại tệ bị thao túng. Những vi phạm này đã được phát hiện sau một cuộc điều tra kéo dài từ năm 2007-2013.
Mỹ phạt Deutsche Bank 250 triệu USD do thao túng thị trường ngoại hối - ảnh 1
Ảnh minh họa: Reuters, VTV
Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh Deutsche Bank đang ở trong thời kỳ bất ổn, khi ngân hàng này đã thay giám đốc điều hành và thông báo cắt giảm hơn 7.000 việc làm, trong nỗ lực nhằm nỗ lực chấm dứt nhiều năm làm ăn thất bát vừa qua.
Án phạt với Deutsche Bank được đưa ra sau khi 4 ngân hàng lớn khác, bao gồm Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays và Royal Bank of Scotland hồi tháng 5/2015 đã thừa nhận thông đồng thao túng giá USD và EUR và phải nộp phạt hơn 2,5 tỷ USD.

Thủy Bích (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817