Nga sẽ mở trung tâm thương mại ở Việt Nam vào cuối năm 2016
(Tổ Quốc)-Sputniknews cho biết, đến cuối năm nay Nga có kế hoạch mở trung tâm thương mại liên tiếp ở hơn mười quốc gia, trong đó có Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 - 12:38
Cuối năm 2016 Nga có kế hoạch mở trung tâm thương mại liên tiếp ở hơn mười quốc gia, trong đó có Việt Nam, Áo, Argentina, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Trung Quốc, Tajikistan, Pháp và Nam Phi, theo Bộ Phát triển kinh tế.
Các văn phòng đại diện thương mại được thành lập để giúp đỡ các nhà xuất khẩu hỗ trợ quảng bá sản phẩm nội địa ra nước ngoài.
Bộ Phát triển kinh tế đã thông báo với tờ "Izvestia" về việc này. Công ty cổ phần "trung tâm xuất khẩu của Nga" (REC) đang triển khai thực hiện các kế hoạch, vừa thông báo rằng ở 5 quốc gia (trong đó có Việt Nam) đã hình thành các trung tâm thương mại ở các dạng khác nhau.
Nga sẽ mở trung tâm thương mại ở Việt Nam vào cuối năm 2016 - ảnh 1Ảnh: Sputniknews

Theo thông tin của công ty REC, đến ngày 29/7 họ đã nhận được hơn 1200 đơn tìm hiểu của các công ty chuyên ngành khác nhau, trong đó có hơn 20% các công ty sản xuất xe, 12% — công ty sản xuất chế biến nông nghiệp, 14% — công ty công nghệ thông tin.

Việc lựa chọn các quốc gia để mở trung tâm mua sắm được tính đến quan hệ đối tác hiện có giữa Nga và các nước khác và nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước.
Để hỗ trợ các nhà xuất khẩu, cung cấp dịch vụ tư vấn của các chuyên gia về các thị trường địa phương, hỗ trợ để tham gia đấu thầu và mua sắm, tìm kiếm đối tác tiềm năng, v.v…
Trước đó, Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) cũng đã được khai trương tại Moskva vào tháng 12/2015.
Tổ hợp Incentra với tổng diện tích gần 40.000 m2, kết hợp liên hoàn với Tổ hợp căn hộ-khách sạn cao cấp, khu Trung tâm thương mại Hà Nội-Moskva là quần thể thương mại, dịch vụ theo mô hình "tất cả trong một", đạt chuẩn quốc tế, với các hạng mục chính như: Khu Đại siêu thị Magnit (hệ thống bán lẻ có doanh thu lớn nhất Liên bang Nga); Khu mua sắm với các thương hiệu quần áo, giày dép, đồ gỗ, đồ nội thất, hàng tiêu dùng... hàng đầu của Việt Nam, Nga và thế giới; Phố ẩm thực Nga-Việt; Siêu thị nội thất gia đình; Khu vui chơi trẻ em; Bãi đỗ xe trong nhà và ngoài trời...

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm