Nga sẽ xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam
(Tổ Quốc)-Sputniknews dẫn lời ông Maxim Basov, Tổng giám đốc của Rusagro cho biết, nhóm Rusagro, một trong những tập đoàn nông nghiệp lớn nhất của Nga có khả năng bắt đầu bán thịt lợn cho Việt Nam vào năm 2017. 
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 19:24
"Việt Nam đã cấp phép cho thịt lợn Nga vào nước này, còn chúng tôi đang làm giấy phép xuất khẩu… Việc giao hàng cho Việt Nam, tôi nghĩ, có thể bắt đầu trong năm tới", — ông Basov cho biết trong một cuộc gọi hội nghị. Ông không nêu rõ khối lượng hàng.
Nhóm Rusagro nằm trong số 5 nhà sản xuất thịt lợn lớn của Nga, đồng thời tham gia sản xuất đường và sản phẩm từ mỡ động vật.
Năm 2015, tổ hợp chăn nuôi lợn Rusagro đã xuất xưởng 198 nghìn tấn thịt lợn (theo số liệu của hãng, theo Liên minh quốc gia các nhà chăn nuôi lợn là 187,800 nghìn tấn). Nhóm đứng thứ hai sau Tập đoàn nông nghiệp "Miratorg" (384,9 nghìn tấn thịt) và chiếm 6% thị phần thịt lợn trong nước.
Nga sẽ xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam - ảnh 1
Tập đoàn nông nghiệp lớn nhất Nga sẽ xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam - Ảnh: Sputniknews
Ngoài ra, Tập đoàn sản xuất thịt lớn nhất của Nga “Miratorg” cũng đã được cấp giấy chứng nhận cho việc cung cấp thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò vào Việt Nam.
Hiện Việt Nam được nhiều nước trên thế giới đánh giá là thị trường tiêu thụ thịt đầy tiềm năng và dễ tính trong chọn lựa sản phẩm thịt nhập khẩu. Trước đây, Bộ trưởng Nông nghiệp Canada đã nhiều lần sang Việt Nam để tiếp thị thịt heo, thịt bò cho các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thịt của Việt Nam.
Sau phái đoàn Canada, một số nước thuộc Liên minh châu Âu cũng xem Việt Nam là một trong những thị trường chính trong chiến lược xuất khẩu thịt heo, thịt bò của họ. Thậm chí, Liên minh châu Âu còn tổ chức một hội chợ ở TPHCM để giới thiệu các sản phẩm thịt đông lạnh cho thị trường Việt Nam. Và nay lại sắp có thêm sản phẩm thịt lợn của Nga tham gia thị trường.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817