Ngân hàng CBA (Australia) nhận án phạt 530 triệu USD vì rửa tiền
(Tổ Quốc) - Đây sẽ là khoản phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Australia nếu được chấp thuận bởi Tòa án Liên bang.
Thứ Tư, ngày 06/06/2018 - 21:21
Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia mới đây đã chấp nhận trả khoản tiền phạt dân sự lên tới 530 triệu USD để giải quyết các khiếu nại vi phạm luật chống rửa tiền và chống khủng bố.
Ngân hàng CBA (Australia) nhận án phạt 530 triệu USD vì rửa tiền - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Motley Fool, VTV)
Khoản tiền phạt trị giá 700 triệu đô la Úc (khoảng 530 triệu USD) được đưa ra sau cuộc điều đình giữa Commonwealth Bank và Cơ quan Tình báo tài chính Úc (AUSTRAC).Ngoài số tiền phạt trên, Commonwealth Bank of Australia cũng phải trả chi phí pháp lý 2,5 triệu Đôla Australia. 
Theo cáo buộc của cơ quan tình báo tài chính Australia, ngân hàng CBA đã hơn 53.000 lần vi phạm luật tài chính về chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố khi cho phép các máy rút tiền tự động ATM chấp nhận các giao dịch lên đến 15.000 USD kể từ giữa năm 2015. Khoản tiền này có thể đã vô tình tiếp tay cho các hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố. Nếu được chấp thuận bởi Tòa án Liên bang, đây sẽ là khoản phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Australia.
Thủy Bích (t/h)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817