Ngân hàng Nhà nước: Tỷ giá USD có thể đảo chiều
(Tổ Quốc) -Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, những diễn biến về tỷ giá trên thị trường trong nước thời gian vừa qua là dễ hiểu vì từ đầu năm 2016 NHNN đã cho phép tỷ giá biến động hằng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường trong nước và quốc tế.
Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 - 08:36

Chiều 24/11, trước diễn biến tỷ giá giữa VND và USD có sự dịch chuyển mạnh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Những diễn biến về tỷ giá trên thị trường trong nước thời gian vừa qua là dễ hiểu vì từ đầu năm 2016 NHNN đã cho phép tỷ giá biến động hằng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Nhà nước: Tỷ giá USD có thể đảo chiều - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Trên thế giới, đồng USD cũng như các đồng tiền khác biến động khá lớn. Qua theo dõi thị trường ngoại hối, NHNN thấy rằng, về cơ bản cung cầu ngoại tệ không có yếu tố đột biến, thanh khoản tốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của tổ chức, cá nhân được các tổ chức tín dụng đáp ứng kịp thời và đầy đủ.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, mấy ngày qua tỷ giá tăng nhanh chủ yếu do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều trong thời gian tới. NHNN sẽ theo dõi rất sát diễn biến của kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để chủ động thực hiện các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp ổn định thị trường, kể cả việc NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường.

Ngược với giá vàng, đồng USD đang tăng giá chóng mặt những ngày gần đây.

Ngày hôm qua (24/11), tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh thêm 100 đồng/USD sau khi đã tăng 100 đồng trong ngày hôm trước, niêm yết sát mức trần của NHNN. Tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh tăng 13 đồng, niêm yết tại mức 22.131 đồng/USD.

Tại thị trường tự do, trưa hôm qua, tỷ giá USD lên tới 22.910 đồng. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây./.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm